Tổng thống Síp công du EU, quyết tâm xóa bỏ rào cản gia nhập Schengen

Tổng thống Síp sẽ có chuyến công du các nước EU trong thời gian tới. Chuyến đi nhằm tìm kiếm “chất xúc tác” giúp xóa bỏ một trong những rào cản lớn nhất trong kế hoạch Síp gia nhập Schengen.

síp gia nhập schengen là một mục tiêu quan trọng trong năm 2023
Tân tổng thống Síp – Nikos Christodoulides

Tổng thống Cộng hòa Síp, ông Nikos Christodoulides ngày hôm qua cho biết ông sẽ sớm có chuyến công du tới các nước thuộc Liên minh châu Âu – EU, nhằm thảo luận về đề nghị của ông liên quan đến sự tham gia nhiều hơn của EU vào giải quyết “thế bế tắc” trong vấn đề chia cắt lãnh thổ của đảo quốc này.

“Một số chuyến công du nước ngoài sẽ sớm được công bố, với chủ đề thảo luận chính là làm thế nào để chúng ta đạt được mục tiêu, nỗ lực đến đâu, và hy vọng sẽ hiệu quả, sau cuộc bầu cử tại Thổ Nhĩ Kỳ”, ông Christodoulides cho biết.

Khi được hỏi về đánh giá của bản thân về khả năng phản ứng của EU trước đề xuất trên, Tổng thống Síp cho biết: “Rất có khả năng rằng phía EU sẽ nhìn nhận được mong muốn và sự sẵn sàng từ phía chúng ta”.

“Tôi đã nói rất nhiều lần, và sẽ không ngần ngại nhắc lại, rằng chúng tôi sẽ làm mọi điều có thể về phía chúng ta”, Tổng thống Christodoulides nhấn mạnh.

“Sự thật là, trong bối cảnh hiện tại, chúng tôi tin rằng sự tham gia của EU sẽ là một chất xúc tác quan trọng có lợi cho việc nối lại các cuộc đàm phán”.

Các phát biểu trên của vị Nguyên thủ quốc gia Síp có thể coi là động thái nhằm nhấn mạnh tầm quan trọng của EU trong việc xóa bỏ đường biên giới giữa 2 khu vực Bắc và Nam đảo Síp – vốn là một rào cản với Síp trong nhiều vấn đề, trong đó có kế hoạch gia nhập khối Schengen.

Nhìn rộng hơn, có thể coi đây là một trong những nỗ lực của ông Christodoulides nhằm tìm kiếm hướng giải quyết “đa phương” cho vấn đề tranh chấp của nước này tại khu vực phía Bắc hòn đảo, nơi đang bị chiếm đóng và quản lý bởi lực lượng gốc Thổ Nhĩ Kỳ, được Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn.

Đây chắc chắn sẽ là một mục tiêu quan trọng trong nhiệm kỳ tổng thống của ông Christodoulides và là một tin mừng với những ai đang mong chờ Síp sớm gia nhập Schengen.

Đầu tư thẻ xanh Síp – đảo quốc đang vươn mình mạnh mẽ tại châu Âu

Đảo Síp nằm tại khu vực Tây Nam Âu từ lâu đã nổi tiếng là một điểm đến du lịch hấp dẫn, đặc biệt là du lịch biển. Síp sở hữu số ngày nắng cao nhất châu Âu, các bãi tắm cát trắng trải dài có chất lượng nước sạch hàng đầu thế giới.

Cuộc sống đảo Síp yên bình, êm ả, với hệ thống giáo dục chuẩn Anh và chất lượng chăm sóc sức khỏe nổi tiếng toàn châu Âu. Không phải tự nhiên mà người dân quốc đảo nhỏ bé này có tuổi thọ trung bình cao hàng đầu, tỷ lệ tử vong do ung thư thấp nhất tại lục địa già.

Chính vì vậy, không ngạc nhiên khi chương trình thẻ xanh vĩnh viễn đảo Síp là một sản phẩm đầu tư quốc tế vô cùng ăn khách, thu hút nguồn vốn từ khắp nơi trên thế giới. Chỉ với một số vốn vô cùng hợp lý, nhà đầu tư sẽ sở hữu cho mình bất động sản tiềm năng sinh lời ổn định & quyền sinh sống tại Síp cho 3 thế hệ gia đình.

Với nhiệm kỳ mới của Tổng thống Nikos Christodoulides, vị thế của Síp trên trường quốc tế được kỳ vọng sẽ có sự thay đổi lớn trong tương lai. Từ tiềm năng trở thành cứ điểm khai thác khí đốt mới cung cấp cho toàn châu Âu, đến tiềm năng gia nhập khối Schengen sớm nhất ngay trong năm 2023 này.

Luật Quốc tịch đảo Síp cũng đang đứng trước những thay đổi tích cực, giúp người sở hữu thẻ xanh Síp có cơ hội được lên Quốc tịch Síp – cũng là quốc tịch EU, chỉ sau 5 năm.

Chương trình thẻ xanh đảo Síp vì vậy càng trở nên hấp dẫn hơn với các nhà đầu tư Việt Nam và thế giới. Đăng ký nhận thông tin chương trình & tư vấn đầu tư ngay hôm nay để không bỏ lỡ cơ hội định cư tại đảo quốc “thiên đường” này!

BSOP – ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ QUỐC TẾ

HOTLINE: 0904 966 797 – 098 913 6666