7 loại vắc xin Covid-19 được chấp nhận khi đi du lịch ở Síp

Síp đã bắt đầu mở cửa đón khách du lịch trên toàn thế giới, vì vậy quốc gia này đã quyết định thiết lập các yêu cầu tiêm chủng để bảo vệ sức khỏe cộng đồng cũng như thuận tiện cho việc đi lại.

vắc xin Covid 19 được chấp nhận ở Síp

Theo dữ liệu do Bộ Y tế Síp cung cấp, Síp chấp nhận giấy chứng nhận tiêm chủng hợp lệ cho tất cả các loại vắc xin đã được Cơ quan Dược phẩm châu Âu (EMA) phê duyệt và một số liều khác được sản xuất bên ngoài EU.

Các loại vắc xin được chấp nhận khi đi du lịch ở Síp gồm:

– BioNTech / Pfizer (Comirnaty)

– AstraZeneca (Vaxzevria)

– Moderna (Spikevax)

– Johnson & Johnson (Janssen)

– AstraZeneca – Viện Huyết thanh của Ấn Độ (Covishield)

– Sinovac (CoronaVac)

– Sinopharm BIBP

Điều này có nghĩa là tất cả du khách có giấy chứng nhận tiêm chủng một trong các loại vắc xin nêu trên đều được miễn các yêu cầu kiểm tra và kiểm dịch khi nhập cảnh Síp.

Giấy chứng nhận tiêm chủng phải được cấp bởi cơ quan y tế công cộng của một trong các quốc gia được liệt kê dưới đây: Các quốc gia thành viên EU, các quốc gia thành viên EEA (Iceland, Liechtenstein, Na Uy), Armenia, Bahrein, Belarus, Canada, Trung Quốc, Ai cập, Georgia, Israel, Jordan, Kuwait, Lebanon, Qatar, Nga, Ả Rập Saudi, Xéc-bi-a, Thụy sĩ, Ukraine, Các tiểu Vương quốc Ả rập Thống nhất, Vương quốc Anh và Mỹ

Ngoài ra, cần lưu ý rằng mỗi giấy chứng nhận tiêm chủng phải cung cấp bằng chứng rằng tất cả các liều cần thiết của loại vắc xin tương ứng đã được sử dụng, cũng như phải tuân theo khung thời gian bắt buộc giữa liều cuối cùng và ngày đi du lịch.

Tất cả những người có giấy chứng nhận tiêm chủng với một trong các loại vắc xin được chấp nhận cũng có thể được đưa vào kiểm tra lấy mẫu ngẫu nhiên khi đến Síp. Tuy nhiên, họ sẽ không phải tuân theo bất kỳ quy tắc nào khác khi nhập cảnh.

Hãy đăng ký với BSOP để đón đọc những tin tức mới nhất về cuộc sống tại đảo Síp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *