Ayia Napa Marina đón “siêu du thuyền” đầu tiên

Công trình bến du thuyền hạng sang tại Ayia Napa đón “vị khách khổng lồ” đầu tiên kể từ khi dự án được hoàn thành và đưa vào hoạt động.

Bộ trưởng Giao thông Síp Yiannis Karousos ngày hôm qua đã có bài phát biểu chào đón sự viếng thăm của chiếc siêu du thuyền cỡ lớn đầu tiên, mang tên “Rhapsody of the Seas” đến bến du thuyền mới tại Ayia Napa.

Rhapsody of the Seas là một trong những du thuyền lớn nhất của hãng Royal Caribbean Cruises, với sức chứa 3.000 hành khách, nhân viên phục vụ và thủy thủ đoàn. Du thuyền cập bến Ayia Napa vào khoảng 6 giờ sáng, giờ địa phương, ngày hôm qua 20/09.

Điểm dừng chân trước đó của chiếc du thuyền là Haifa, Israel. Sau khi rời Síp, Rhapsody of the Seas sẽ tiếp tục hải trình của mình với điểm dừng chân tiếp theo là đảo Rhodes, Hy Lạp.

Rhapsody of the Seas cập bến Ayia Napa Marina
Siêu du thuyền Rhapsody of the Seas tại bến tàu Ayia Napa

“Đây là chiếc du thuyền cỡ lớn đầu tiên, với sức chứa khoảng 3.000 người, cập cảng Ayia Napa. Trong thời gian ghé thăm, hành khách và thủy thủ đoàn của sẽ sử dụng bến du thuyền và tất cả các cơ sở hạ tầng, dịch vụ phụ trợ liên quan”, Bộ trưởng Karousos cho biết.

Ông khẳng định quyết định xây dựng cầu tàu cỡ lớn tại Ayia Napa và một chiếc khác trong tương lai tại Protaras đã bắt đầu thu về “trái ngọt”.

“Síp đang dần xuất hiện trên bản đồ các điểm đến của loại hình du lịch đặc biệt này, như chúng ta có thể thấy lượng du thuyền cập bến đảo Síp liên tục tăng năm này qua năm khác”.

Bộ trưởng Giao thông Síp kỳ vọng bến du thuyền Ayia Napa, cũng như các bến du thuyền khác tại đảo Síp sẽ được đón tiếp nhiều du khách hơn nữa trong tương lai. Các công trình được ông Protaras nhắc đến gồm bến du thuyền tại Protaras và đặc biệt là cảng Latsi tại phía Bắc quận Paphos.

Cảng Latsi trong thời gian tới sẽ được đầu tư nâng cấp thành bến du thuyền hiện đại, tổng mức đầu tư 50 triệu EUR. Mục tiêu của dự án, theo các cơ quan quản lý cảng biển của Síp, chính là để thu hút các du thuyền cỡ lớn tới Síp.

Bến du thuyền Ayia Napa nằm trong khu tổ hợp đa chức năng hạng sang. Tổng mức đầu tư giai đoạn 1 của dự án lên tới 200 triệu EUR, được thi công trong giai đoạn 2018-2021.

Bên cạnh hệ thống bến du thuyền hiện đại, khu tổ hợp còn có 2 tháp căn hộ hạng sang cao trên 100m, khối đế thương mại với đầy đủ các dịch vụ vui chơi giải trí, 29 biệt thự với khu bãi biển riêng, và nhiều khu vực chức năng khác.

BSOP – ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ QUỐC TẾ

Hotline: 0904 966 797