Bất động sản cộng hòa Síp tiếp tục tăng mạnh

Theo báo cáo chính thức của Cục Đất đai và Đo Đạc, số lượng các hợp đồng mua bán bất động sản cộng hòa Síp được gửi đến các Cơ quan đăng ký đất đai tăng lên đến 59% so với cùng kỳ năm 2016.

Doanh thu từ việc kinh doanh bất động sản tại Síp tăng 17% so với cùng kỳ năm 2016.

Cụ thể, tháng 5/2017 đã chứng kiến sự gia tăng mạnh về doanh thu bất động sản cộng hòa Síp. Tổng cộng có 756 hợp đồng mua bán các bất động sản thổ cư và thương mại đã được đăng ký tại cộng hòa Síp (vào cuối năm 2016 con số này là 474)

Nguyên nhân của sự tăng trưởng mạnh bất động sản cộng hòa Síp năm 2017 chính là các chính sách khuyến khích nguồn vốn đầu tư từ bân ngoài của Chính phủ cộng hòa Síp như cắt cắt giảm chi phí chương trình đầu tư nhập tịch từ 15 triệu Euro xuống còn 2.5 triệu Euro; Thông qua các chính sách thuế ưu đãi, thuế suất doanh nghiệp 12.5% (thấp nhất khối Châu Âu).

Ngoài ra, các chính sách kích cầu khác đã tạo cơ hội kinh doanh lý tưởng cho các nhà đầu tư quốc tế. Một số lượng chưa rõ các hợp đồng mua bán bất động sản này liên quan đến các thỏa thuận ‘phi kinh doanh’ như tái cấu trúc khoản vay, thu hồi và hoán đổi khoản nợ thành tài sản giữa các ngân hàng và khách hàng không trả nợ đúng hạn.

Doanh thu bất động sản tại các quận đều tăng. Trong đó, Limassol dẫn đầu với doanh thu tăng 106%, theo sau là Famagusta, 58%. Tại Paphos, Nicosia và Larnaca , doanh thu tăng lần lượt là 53%, 44% và 16%.

Doanh thu từ việc kinh doanh bất động sản tại cộng hòa Síp tăng 17% so với cùng kỳ năm 2016.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *