Bộ Giáo dục đảo Síp nghiên cứu cải cách chương trình thi mỗi năm 2 lần

Một trong những “đặc sản” của nền giáo dục Síp là hệ thống kiểm tra định kỳ 2 lần/năm được cho là có nhiều điểm không phù hợp dù triển khai đã 3 năm.

Chính sách kiểm tra định kỳ học lực của học sinh 2 lần mỗi năm đang được Síp triển khai đã nhận về thêm các lời chỉ trích vào ngày hôm qua 18/04.

Cụ thể, Đảng Tiến bộ Nhân dân lao động (AKEL) – một trong hai chính đảng lớn tại Síp, đã nhắc lại lời kêu gọi loại bỏ chính sách này. Đáp lại ý kiến trên, Ủy ban Giáo dục Hạ viện Síp đã tổ chức một cuộc họp khẩn về vấn đề này. Các nghị sĩ Síp đã tiến hành thảo luận và đưa ra một số đề xuất cải cách.

giáo dục đảo síp sửa đổi hệ thống thi 2 lần mỗi năm

Đây được xem là phản ứng của giới chức Síp trước những bất ổn mà chính sách kiểm tra được cho là “hà khắc” này gây ra. Vào tuần trước, hàng trăm sinh viên đã tổ chức biểu tình bên ngoài dinh tổng thống, kêu gọi chấm dứt việc thực hiện các kì thi này.

Nghị sĩ Pavlos Mylonas, Chủ tịch ủy ban cho rằng vấn đề có thể do giảng viên không đủ thời gian để truyền đạt hết kiến thức học cho sinh viên. Vì vậy ông này đề xuất thay đổi giờ học, từ 8h30 sáng đến 4h chiều, thay vì từ 7h30 sáng đến 1h30 chiều như hiện nay.

Bộ trưởng Giáo dục Prodromos Prodromou nhấn mạnh rằng các kỳ thi đang được triển khai rất thành công, dù ông thừa nhận rằng vẫn còn có một số thiếu sót. Quá trình thảo luận có thể sẽ kéo dài đến mùa hè năm nay, với kỳ vọng rằng các sửa đổi cần thiết sẽ được đưa ra.

Theo Bộ trưởng Prodromou, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng chính sách trên cho đến nay có thể coi là một thành công của giáo dục đảo Síp, sau 3 năm học chính thức triển khai. Tuy nhiên ông cho biết Bộ Giáo dục síp sẽ nghiên cứu việc giảm số lượng bài kiểm tra yêu cầu, trong khi vẫn giữ nguyên khung chương trình 2 lần/năm.

Để đạt được mục tiêu này, nghị sĩ Mylonas đề xuất rằng có thể giảm số lượng bài thi và thay vào đó là các hình thức đánh giá khác, có giá trị tương đương.

Nhà đầu tư quan tâm tới chương trình đầu tư định cư đảo Síp & các chương trình đầu tư quốc tế khác, vui lòng gọi đến hotline 0904 966 797 để được hỗ trợ trực tiếp.

BSOP – ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ QUỐC TẾ