Các chính sách của Síp trước đại dịch Covid-19

Síp đưa ra hàng hoạt các biện pháp khẩn cấp để ứng phó với Covid-19. 

chinh sach cua sip truoc dai dich
Các chính sách của Síp trước đại dịch Covid-19

Coronavirus ảnh hưởng không nhỏ đối với thế giới nói chung và các quốc gia châu Âu nói riêng. Bên cạnh những biện pháp khối Liên minh châu Âu đưa ra để hỗ trợ các thành viên, các quốc gia trong khối cũng lập tức đưa ra các biện pháp cần thiết để ứng phó với đại dịch này.

Tính đến thời điểm hiện tại, Síp là một trong những quốc gia châu Âu đang có khả năng kiểm soát dịch khá tốt. Quốc gia này liên tiếp đưa ra các biện pháp nhằm đảm bảo hạn chế dịch lây lan nhanh trên quốc đảo.

Lệnh cấm nhập cảnh đối với công dân không thường trú và cách ly 14 ngày bắt buộc (16.03.2020)

Từ 16/3/2020 đến 30/4/2020, nhập cảnh vào Cộng hòa Síp sẽ chỉ được cấp cho công dân Síp, cư dân hợp pháp, công dân châu Âu hoặc nước thứ ba làm việc tại Síp và một số trường hợp đặc biệt. Tất cả khách du lịch trở về Síp từ nước ngoài, bất kể nước xuất xứ của họ, sẽ được đặt dưới sự cách ly bắt buộc trong 14 ngày tại các cơ sở lưu trú được chỉ định bởi Cộng hòa Síp. Ngoài ra, hành khách đến đảo Síp phải được sở hữu một giấy chứng nhận y tế gần đây.

Khuyến cáo tránh đi du lịch nước ngoài (16.03.2020)

Bộ Ngoại giao Cộng hòa Síp khuyên nên tránh mọi chuyến đi nước ngoài trừ khi thực sự cần thiết.

Ngày bắt đầu: 16.03.2020

Ngày kết thúc: Đến khi có thông báo mới

Vận tải hành khách hàng hải bị đình chỉ

Bất kỳ sự lên xuống của hành khách và thành viên phi hành đoàn từ tàu du lịch và thuyền đều bị cấm cho đến khi có thông báo mới.

Ngày bắt đầu: 15.03.2020

Ngày kết thúc: Đến khi có thông báo mới

Đình chỉ các chuyến bay từ tất cả các nước EEA và Thụy Sĩ

Síp đã thông báo đình chỉ các chuyến bay. Không có chuyến bay nào được phép giữa các sân bay của Síp và các sân bay của Liên minh châu Âu bao gồm Iceland, Liechtenstein, Na Uy (Khu vực kinh tế châu Âu (EEA)) và Thụy Sĩ và giữa các sân bay của Síp và sân bay của các nước thứ ba. Miễn giảm bao gồm hàng hóa, phà, nhân đạo, xe cứu thương và các chuyến bay hồi hương đến Síp.

BSOP – ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ QUỐC TẾ

HOTLINE: 0904 966 797 – 098 913 6666

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *