Các loại việc làm cho kiều dân nước thứ ba tại Síp, xin giấy phép lao động Síp

Việc làm cho kiều dân thứ ba tại Síp đang được hỗ trợ tích cực bởi Luật pháp Síp. Hợp đồng làm việc của kiều dân nước thứ ba sẽ hết hạn sau 1 năm, khu vực nông nghiệp và gia cầm có thời hạn hợp đồng là 2 năm. Hợp đồng có thể ký lại hàng năm, tuy nhiên, thời gian tối đa (thời gian ở tại Síp) không được vượt quá 4 năm.

xin giấy phép lao động Síp
Xin giấy phép lao động Síp sinh viên, người lao động thời vụ

Đối với kiểu dân nước thứ ba có trình độ chuyên môn cao

Kiều dân nước thứ ba được đào tạo và/hoặc có trình độ chuyên môn cao sẽ được ký hợp đồng hàng năm tối thiểu là 35.000 EUR. Theo đó, các nhân thuộc trường hợp này phải cung cấp các tài liệu chứng minh học vị, bằng chứng về kinh nghiệm chuyên môn, đào tạo, bản sao hộ chiếu, hợp đồng lao động có chữ ký, trong đó, nêu rõ thu nhập hàng năm của nhân viên cũng như thời gian làm việc.

Sau khi nộp các giấy tờ trên cho các ban có thẩm quyền thuộc Bộ Lao động và Bảo hiểm xã hội, kiều dân thứ ba sẽ tiếp tục nộp các giấy tờ liên quan như bản sao hộ chiếu, giấy chứng nhận không phạm tội, giấy chứng nhận bảo hiểm y tế cá nhân chi trả đầy đủ.

Đối với kiều dân thứ ba không có kỹ năng hoặc kỹ năng một phần

Giấy phê chuẩn việc làm ở Síp sẽ được cấp với các đối tượng này nếu như chủ lao động/công ty đào tạo được nhân viên của họ. Theo đó, các cá nhân sẽ phải có bản sao hộ chiếu, tờ khai có chữ ký từ chủ lao động ở Síp về việc họ tuyển dụng thêm kiều dân nước thứ ba.

Sau khi có giấy phê chuẩn ban đầu của Bộ Lao động và Bảo hiểm xã hội, người lao động phải cung cấp các giấy tờ bao gồm bản sao hộ chiếu, hợp đồng có đóng dấu của văn phòng Quản lý dấu, sao kê trái phiếu ngân hàng dành cho chi phí chuyển hồi lương về nước của kiểu dân, giấy chứng nhận sức khỏe, giấy chứng nhận không phạm tội được viết bằng tiếng Anh hoặc Hy Lạp, giấy chứng nhận người sử dụng lao động có nơi ở phù hợp cho người lao động và bằng chứng về khoản chi trả hành chính.

Kiều dân nước thứ ba đến làm công thời vụ tại Síp

Giấy phép lao động cung cấp cho người làm thời vụ đến từ nước thứ ba sẽ có thời hạn 4 tháng, có thể kéo dài thêm 4 tháng tiếp theo.

Đối với các trường hợp cá nhân cụ thể, giấy phế chuẩn sẽ được cấp với số lượng hạn chế để đáp ứng được nhu cầu tại khu vực kinh tế và thị trường lao động châu Âu. Trong lĩnh vực du lịch, thời gian của giấy phép sẽ được hạn chế vào mua kinh doanh. Còn nếu hoạt động trong lĩnh vực khách sạn mà khách sạn đó hoạt động tốt trong cả năm thì giấy phép sẽ có thể dài hạn hơn.

Một số công việc thời vụ tại đảo Síp như hái cam, thu hoạch khoai tây, hái nho, hái dâu tây sẽ được cấp cho nhóm trong thời gian từ tháng 10 đến tháng 6 năm tiếp theo.

Nhân viên thuyên chuyển trong nội bộ công ty

Với các cá nhân là nhân viên của công ty nước ngoài đến làm việc tại công ty con hoặc chi nhánh của công ty tại Síp sẽ phải cung cấp các bằng chứng để chứng minh đang xin giấy phép lao động cùng một công ty tại nước ngoài.

Giấy phép lao động trong trường hợp này chỉ cấp cho các nhân viên sẽ đảm nhận các vị trí chiến lược trong công ty. Vì vậy, trong hồ sơ bắt buộc phải có bằng chứng về sự cần thiết phải thuyên chuyển nhân viên đến Síp.

Sinh viên xin việc làm tại Síp

Sinh viên có quốc tịch nước thứ ba có thể làm việc tại Síp. Một số công việc có thể làm như xếp hạng hóa trong mậu dịch bán buôn, công nhân, chăm sóc người già tại nhà, giúp việc theo giờ, sản xuất thức ăn, giao hàng,…

Điều kiện để sinh viên có thể làm việc tại Síp đó là có giấy phép nhập cảnh và cư trú hợp lệ với tư cách là sinh viên tại Síp và đã trải qua 6 tháng kể từ ngày họ nhập cảnh. Số giờ làm việc quy định không quá 20 giờ mỗi tuần, không quá 38 tiếng trong tuần nghỉ lễ. Sinh viên được tuyển dụng ngoài thời gian sẽ không được làm việc quá thời gian cho phép của luật pháp.

BSOP – ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ QUỐC TẾ

HOTLINE: 0904 966 797 – 098 913 6666

 

=> Truy cập để biết thêm nhiều về sản phẩm định cư và đầu tư của tập đoàn BSOP
=> Truy cập để biết thêm nhiều về các dự án bất động sản châu âu và quốc tế của tập đoàn BSOP
=> Truy cập để biết thêm thông tin định cư đảo Síp của tập đoàn BSOP
=> Truy cập để biết thêm các Video trên BSOP Youtube
=> Truy cập để biết thêm các thông tin trên BSOP Zalo
=> Truy cập để biết thêm các Video trên BSOP Linkedin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *