Những câu hỏi thường gặp liên quan Visa Síp

Bạn đang chuẩn bị làm hồ sơ để xin Visa đảo Síp (Cyprus)? Bạn đang có một số thắc mắc liên thủ tục và hồ sơ? Dưới đây là những câu hỏi thường gặp liên quan liên quan Visa đảo Síp.

 Những câu hỏi thường gặp liên quan visa Síp

Người Việt đến đảo Síp cần Visa không?

Nếu bạn có ý định đến đảo Síp thì vẫn phải cần làm Visa. Từ năm 2014, tại thành phố Hồ Chí Minh đã có văn phòng lãnh sự danh sự Công Hòa Síp nên có thể xin Visa tại Việt Nam.

Hiện nay, quan hệ ngoại giao của Việt Nam và Cộng hòa Síp ngày càng phát triển, thúc đẩy hơn nên việc xin Visa đến đảo Síp cũng dễ dàng hơn.  Tuy nhiên, nếu bạn đã có Visa châu Âu thì không cần phải xin Visa Síp để nhập cảnh vào đây.

Phí đóng Visa Síp là bao nhiêu?

Tùy thuộc từng Visa khác nhau mà mức chi phí sẽ thay đổi. Có hai loại Visa Síp là Visa ngắn hạn và Visa dài hạn.  Đối với Visa ngắn hạn mức phí sẽ là 20 EURO như đi du lịch, thăm người thân. Visa du lịch đảo Síp có thời hạn tối đa là 90 ngày.

Síp có phải thuộc khối Schengen không?

Síp có thuộc khối schengen không

Hiện tại, Cộng hòa Síp đang trong quá trình xin vào khối Schengen, nhưng thuộc khối liên minh châu Âu. Nếu bạn có Visa Síp thì có thể sang 27 nước khác thuộc liên minh châu Âu.

Tôi có Visa Schengen thì có cần xin Visa Síp không?

Nếu bạn có Visa Schengen thì không cần xin Visa Síp.

Khi nộp hồ sơ có cần dịch ra tiếng Síp không?

Khi nộp hồ sơ bạn cần dịch sang tiếng Síp mà chỉ cần dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Pháp. Đồng thời cần có dấu của công ty xác nhận của công ty dịch thuật hoặc của Sở tư pháp. Hồ sơ được scan trước gửi qua email của cơ quan lãnh sự kiểm tra trước sau đó mới nộp hồ sơ giấy.

>> Xem thêm: Cần những giấy tờ gì khi xin Visa du lịch Síp

Nếu xin Visa đi du lịch Síp thì thời gian tối đa ở lại là bao lâu?

Visa du lịch Síp là Visa ngắn hạn nên thời gian lưu trú tối đa ở Síp là 90 ngày và chỉ được nhập cảnh 1 lần duy nhất.

Tôi có phải trực tiếp đến Cơ quan lãnh sự Cộng hòa Síp để gửi hồ sơ?

Bạn có thể gửi hồ sơ qua bưu điện mà không cần phải trực tiếp đến Cơ quan lãnh sự Síp. Lưu ý khi nộp hồ sơ qua bưu điện thì bạn gửi kèm theo phí nộp visa trong túi.

Tỷ lệ xin Visa thành công phụ thuộc vào yếu tố nào?

Tỷ lệ xin Visa thành công phụ thuộc chủ yếu vào hồ sơ của bạn. Bạn càng chứng minh được có mối quan hệ mật thiết ở Việt Nam như công việc ổn định, đã lập gia đình, có nhiều đất đai, nhà cửa thì tỷ lệ xin Visa sẽ cao hơn.

Thế nào là hộ chiếu đẹp? Tỷ lệ thành công xin Visa hộ chiếu đẹp như thế nào?

Một quyển hộ chiếu được coi là đẹp khi xin Visa vào ít nhất một trong các nước thuộc khối Schengen, Mỹ, Úc, Canada, Hàn Quốc… trong thời gian 2 năm gần nhất. Đối với những người có hộ chiếu đẹp thì khả năng được cấp Visa cao hơn các hồ sơ khác và thời hạn của Visa cũng sẽ được kéo dài hơn (có thể từ 03 tháng đến 5 năm). Tuy nhiên vẫn phải phụ thuộc vào các hồ sơ khác.

>> Xem thêm: Xin Visa du lịch đảo Síp như thế nào?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *