Chương trình thẻ xanh Síp khác gì so với thẻ xanh Malta?

Các nước phát triển ở Châu Âu trong những năm gần đây đang trở thành điểm nóng đầu tư bất động sản được nhiều người Việt quan tâm. Síp và Malta là hai quốc gia được nhiều nhà đầu tư hướng đến nhất. Vậy chương trình thẻ xanh Síp và chương trình thẻ xanh Malta có đặc điểm khiến cho nhiều nhà đầu tư cân nhắc đến vậy? 

the xanh sip

Đặc điểm của chương trình thẻ xanh Síp và Malta 

Tiêu chí Chương trình thẻ xanh Malta Chương trình thẻ xanh Síp 
Mức đầu tư tối thiểu– Đầu tư bất động sản ít nhất 300.000 EUR tại phía nam Malta và Gozo hoặc 350.00 EUR tại phía bắc và trung tâm.

– Hoặc thuê bất động sản với hợp đồng có giá trị ít nhất 10.000 EUR/năm.

Đầu tư bất động sản có tổng giá trị từ 300.000 EUR
Đóng góp cho chính phủ 1. Nếu mua bất động sản thì tổng chi phí đóng góp tài chính là 68.000 Euro. Nếu thuê bất động sản khoản chi phí đóng góp sẽ là 98.000 Euro.

2. Đóng góp 2.000 Euro cho một tổ chức phi chính phủ đã đăng ký với Uỷ viên các tổ chức tình nguyện

Không 
Chứng minh tài chínhChứng minh sở hữu tổng giá trị tài sản tối thiểu 500.000 EUR, trong đó
150.000 Euro phải dưới dạng tài sản tài chính
Không 
Loại hình đầu tưBất động sảnBất động sản 
Sức khỏe Yêu cầu bảo hiểm sức khỏe có hiệu lực tại MaltaKhông
Thời gian cư trú Không yêu cầu 1 ngày/2 năm
Thời hạn thẻ xanhThời hạn thẻ 5 năm, làm mới 5 năm một lần Thời hạn vĩnh viễn, không cần gia hạn

 

Nên đầu tư đầu tư bất động sản theo chương trình thẻ xanh Síp hay Malta? 

Mặc dù trong những năm qua thị trường bất động sản tại Châu Âu có dấu hiệu suy thoái, tuy nhiên thị trường bất động sản tại Síp và Malta có xu hướng tăng mạnh. Đặc biệt bất chấp sự ảnh hưởng của dịch bệnh vẫn nhận thấy sự tăng trưởng giá trị bất động sản ở hai quốc gia này. 

Nhìn từ bảng so sánh có thể thấy nếu lựa chọn đầu tư bất động sản tại Síp thì thủ tục đơn giản hơn nhiều so với Malta. Tuy nhiên ở Malta nhà đầu tư có thể lựa chọn hình thức thuê bất động sản để được nhận thẻ xanh còn Síp thì không áp dụng loại hình này.

Tình hình kinh tế tại Malta đánh dấu sự phát triển nhanh chóng, với tỷ lệ thất nghiệp thấp nhất Châu Âu. Chỉ số GDP bình quân đầu người 2021 là 33.762 Euro tăng 5% so với năm 2020 bất chấp ảnh hưởng của đại dịch. Còn Síp thì được coi là nơi có nền kinh tế phát triển nhất Châu Âu và là quốc gia thu hút nhiều nhà đầu tư nước ngoài nhất. GDP bình quân đầu người tại Síp dự kiến đạt 31.500 USD vào cuối 2021 tăng 3% so với 2020. 

Theo các chuyên gia, cho dù nhà đầu tự lựa chọn quốc gia nào, cũng sẽ nhận được nhiều lợi ích. Bên cạnh đó nhà đầu tư sẽ có sự gia tăng tài sản bền vững khi sở hữu bất động sản tại Síp hoặc Malta. 

Để biết rõ hơn về chương trình thẻ xanh Síp và Malta, nhà đầu tư hãy liên hệ đến BSOP theo hotline 0904 966 797 để được hướng dẫn cụ thể, nhằm đảm bảo quyền lợi đầu tư đạt giá trị cao nhất.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *