Cộng đồng Việt Nam tại Cyprus

Ngày 11/9, tại thủ đô Nicosia, Thứ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã có buổi gặp mặt với đại diện của Cộng đồng người Việt Nam tại Cyprus.

Tại buổi gặp, Thứ trưởng Bùi Thanh Sơn đã nhiệt liệt hoan nghênh những nỗ lực chung của cộng đồng Việt Nam tại Cyprus trong thời gian qua, đồng thời khen ngợi và khích lệ tinh thần yêu nước, đoàn kết dân tộc, bảo tồn bản sắc văn hóa đi đôi với hội nhập văn hóa của cộng đồng nói chung.

Kể từ năm 2014 trở lại đây, công tác cộng đồng đã được tổ chức bài bản và quy củ hơn với nhiều hoạt động khẳng định tiếng nói, uy tín và gây được thiện cảm đối với chính quyền, dư luận tại Cyprus, gồm các hoạt động như xuống đường tuần hành tuyên truyền về chủ quyền biển đảo, các hoạt động văn hóa, văn nghệ, ẩm thực trong các dịp lễ lớn của đất nước và của nước bạn, hỗ trợ tư vấn người lao động mới sang Cyprus.

Chị Lê Thị Lam chế biến món ăn tại Tuần lễ Văn hóa Việt Nam tại CH Síp
Chị Lê Thị Lam chế biến món ăn tại Tuần lễ Văn hóa Việt Nam tại cộng hòa Síp

Mặc dù gặp khó khăn không ít về ngân sách, kinh nghiệm tổ chức nhưng cộng đồng vẫn cố gắng khắc phục để thông qua các hoạt động chung mang lại hình ảnh cộng đồng Việt Nam đẹp hơn trong mắt bạn bè tại Cyprus,” chị Phạm Thị Hương Giang, đại diện cho Ban Công tác cộng đồng, chia sẻ.

Lãnh sự danh dự Việt nam tại Cyprus ông George Christophides cam kết sẽ luôn đồng hành với cộng đồng Việt Nam trong tất cả các hoạt động, tích cực hỗ trợ về giấy tờ pháp lý và sẵn sàng bảo vệ quyền lợi chính đáng của người lao động.

Trong khuôn khổ chuyến thăm Cyprus, từ ngày 11-12/9, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn và Bộ trưởng Ngoại giao Cyprus Ioannis Kasoulides đã ký Hiệp định miễn thị thực cho người mang hộ chiếu ngoại giao và hộ chiếu công vụ giữa Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Cộng hòa Cyprus.

                                                Tổng quan đảo Síp

Trong thời gian tới, hai nước sẽ tiếp tục thúc đẩy hợp tác kinh tế, trao đổi hàng hóa, thị trường lao động. Năm 2015 là năm kỷ niệm 40 năm Cộng hòa Cyprus và Việt Nam chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao.

BSOP – ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ QUỐC TẾ

HOTLINE: 0904 966 797 – 098 913 6666

>>> Truy cập để biết thêm nhiều về sản phẩm định cư và đầu tư của tập đoàn BSOP
>>> Truy cập để biết thêm nhiều về các dự án bất động sản châu âu và quốc tế của tập đoàn BSOP
>>> Truy cập để biết thêm thông tin định cư đảo Síp của tập đoàn BSOP
>>> Truy cập để biết thêm các trải nghiệm và chia sẻ của các nhà đầu tư và chủ thầu
>>> Truy cập để biết thêm thông tin định cư Úc
>>> Truy cập để biết thêm thông tin định cư Châu Âu
>>> Truy cập để biết thêm thông tin định cư Bồ Đào Nha
>>> Truy cập để biết thêm thông tin tình hình định cư toàn cầu
>>> Truy cập để biết thêm các Video trên BSOP Youtube
>>> Truy cập để biết thêm các thông tin trên BSOP Zalo
>>> Truy cập để biết thêm các Video trên BSOP Linkedin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *