Giáo dục đại học tại Cộng hòa Síp

Tổng quan về đảo Síp

Cộng hòa Síp (Cyprus) là hòn đảo lớn thứ ba ở Địa Trung Hải và là một trong những điểm đến thu hút nhiều khách du lịch nhất ở khu vực này, với lượng khách du lịch tăng 22% trong 6 tháng đầu năm 2016. Síp là một quốc gia rất an toàn – đứng trong top 5 do FBI bình chọn. Người dân ở đây vô cùng thân thiện và họ rất coi trọng việc học tập của con cái.

Síp không chỉ là đất nước xinh đẹp mà còn là một thành viên có nền kinh tế phát triển và ổn định của Liên minh châu Âu. Cộng hòa Síp nhanh chóng trở thành trung tâm kinh tế, giáo dục thu hút nguồn vốn đầu tư từ khắp nơi trên thế giới. Nơi đây thực sự là một điểm đến học tập hấp dẫn với du học sinh.

Síp rất quan tâm đến giáo dục

Síp có 2 hệ thống giáo dục là trường công và trường quốc tế dành cho tất cả các bậc đào tạo. Chất lượng giảng dạy theo tiêu chuẩn châu Âu, từ khâu tuyển chọn giáo viên nghiêm ngặt cho đến sự quan tâm và đầu tư của chính phủ.

Đại học tại Cộng hòa Síp>>Xem thêm: Các thông tin mới nhất về giáo dục và y tế tại đảo Síp

Cộng hòa Síp là một trong ba nước chi tiêu nhiều nhất cho lĩnh vực giáo dục trong liên minh EU cùng với Đan Mạch và Thụy Điển. Các trường công nói chung được xem có cùng chất lượng như các cơ sở giáo dục quốc tế.

Thông tin chung cho giáo dục tại Síp

  • Chương trình đào tạo đại học được chia thành 3 cấp độ : Chương trình cử nhân (4 năm); chương trình thạc sĩ (2 năm); chương trình tiến sĩ (3 năm)
  • Các khóa học đại học bắt đầu vào tháng 2, tháng 10.
  • Bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới
  • Chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn châu Âu và dạy bằng tiếng Anh.
  • Được học chuyển tiếp và nhận bằng các trường danh giá tại Anh, Mỹ và một số nước khác
  • Học phí và chi phí ăn ở thấp so với các nước trong khối châu Âu.
  • Không yêu cầu trình độ tiếng Anh đầu vào, sinh viên được học tiếng Anh nếu không có IELTS
  • Các chương trình đào tạo đều có công nhận của Accreditation Council, bằng cấp theo tiêu chuẩn châu Âu, có giá trị tương đương với bằng cấp của các nước Mỹ, UK,…
  • Cơ sở vật chất tuyệt vời, hiện đại và được trang bị đầy đủ: Phòng thí nghiệm, thư viện, hội thảo, trung tâm máy tính, trung tâm văn hóa, ký túc xá, bể bơi Olympic trong nhà,trung tâm xã hội và thể thao, căn tin, cà phê, nhà hàng,…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *