Dấu hiệu lạc quan trong xây dựng tại Cyprus

Lĩnh vực xây dựng tại đảo Cyprus, bất động sản tại Cyprus đang có những dấu hiệu tăng trưởng mạnh mẽ.

Lĩnh vực xây dựng đất đai, bât động sản tại Síp đang có những dấu hiệu tăng trưởng mạnh mẽ

Tại Đại hội thường niên của Hiệp hội kinh doanh xây dựng và phát triển đất đai vào ngày 23/5 vừa qua, Tổng thống Nicos Anastasiades cho biết thị trường bất động sản tại đảo Síp đang có biểu hiện tốt ở tất cả các phương diện.

Trong quý I năm 2017, đã có 1.451 giấy phép xây dựng tại đảo Síp được cấp; tổng giá trị tăng 29,1% và tổng diện tích tăng 28,8%.

Trong tháng 3 năm 2017, số lượng công trình được cấp phép xây dựng tăng 34,6% so với năm 2016.

So với tháng 3 năm 2016, chỉ có 306 căn nhà mới, con số này tăng 34,6%. Trong quý I năm 2017, số căn nhà mới được cấp giấy phép đã tăng 36,6%.

Để được thành quả như vậy, các biện pháp do chính phủ tài trợ cũng đóng góp một phần đáng kể, bao gồm:

  • Các chính sách và quy định về  giảm thuế, phân vùng cho dự án mới
  • Đơn giản hóa thủ tục, xúc tiến các dự án đã cấp phép, đẩy mạnh việc kinh doanh

Ông Pantelis Leptos, chủ tịch Hiệp hội kinh doanh phát triển và xây dựng đất đai, cũng phát biểu tại đại hội. Ông cho biết lĩnh vực này đã chứng minh được khả năng phục hồi và thế mạnh của nó. Theo các thống kê của hiệp hội và chính phủ, đầu tư từ nước ngoài vào thị trường bất động sản trong 3 năm vừa qua đã vượt qua mức 4 tỷ Euro.

Giám đốc cơ quan xúc tiến đầu tư Cyprus, ông Christodoulos Angastiniotis đã kêu gọi sự thận trọng trong các chương trình đầu tư định cư. Ông cũng nói thu hút đầu tư nước ngoài là một việc rất quan trọng và đôn đốc các thành viên trong hiệp hội và tất cả cá nhân thuộc ngành bất động sản thúc đẩy các chương trình đầu tư này một cách nghiêm túc theo đúng luật và quy định.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *