Du lịch đảo Síp trên đà hồi phục thần kỳ trong năm 2022

Dù mất đi một lượng lớn du khách từ thị trường Nga, du lịch đảo Síp vẫn có sự trở lại ngoạn mục trong năm 2022, hiện đã tiến sát mức kỷ lục năm 2019.

Theo thông tin từ Bộ Du lịch Síp, ngành du lịch nước này đã bắt đầu hồi phục sau đại dịch, với lượng du khách quốc tế hiện đã tiệm cận mức kỷ lục năm 2019, bất chấp việc mất đi dòng du khách lớn từ Nga.

kết quả thống kê ấn tượng của du lịch đảo síp trong 4 tháng đầu năm 2022

Thứ trưởng Du lịch Savvas Perdios cho biết, sau 4 tháng đầu năm 2022, Síp đã đón khoảng nửa triệu lượt du khách.

“Con số đó bằng khoảng 80% so với năm 2019, vốn là năm kỷ lục của chúng tôi”, ông Perdios chia sẻ.

“Thống kê trên khiến chúng tôi tự tin hơn rằng 2022 sẽ không phải là một năm quá thảm họa cho ngành du lịch như nhiều người dự đoán”.

“2022 sẽ không phải là một năm quá tuyệt vời, nhưng sẽ là một năm tốt đẹp cho du lịch Síp”, ông Perdios nhấn mạnh.

Theo thống kê, du khách quốc tế đến từ Nga chiếm tới khoảng 20% thị phần tại Síp, trong khi đó du khách Ukraina cũng chiếm khoảng 2.4%. Cuộc xung đột đang diễn ra giữa 2 nước này, kéo theo các biện pháp trừng phạt toàn diện nhắm vào Nga, khiến lượng du khách từ 2 thị trường trên tới Síp trong năm nay giảm rất mạnh.

Để vượt qua “cơn khủng hoảng” này, ngành du lịch đảo Síp đã tiến hành nhiều biện pháp đối phó và thích ứng. Họ tập trung đẩy mạnh thêm các thị trường truyền thống khác như Pháp, Thụy Sĩ, Áo, các nước Scandinavia. Bên cạnh đó là nỗ lực phát triển thêm các thị trường mới, vốn đã được tiến hành từ 3 năm trước.

Ông Perdios khẳng định các kết quả ấn tượng của du lịch đảo Síp thời gian qua chính là “quả ngọt” thu được từ chính các chiến lược trên.

Năm 2019, Síp đón khoảng 4 triệu lượt du khách quốc tế, một con số kỷ lục của ngành du lịch đảo quốc này. Thành tích ấn tượng trên rất tiếc lại tiếp nối bởi 2 năm thiệt hại nặng nề do các tác động tiêu cực của đại dịch COVID-19.

Kinh tế đảo Síp phụ thuộc rất lớn vào vận tải đường không, với ngành hàng không và du lịch đóng góp khoảng hơn 20% GDP của nước này. Thị trường du khách quốc tế lớn nhất của Síp là Anh, chiếm khoảng hơn 1/3 tổng lượt du khách nhập cảnh hàng năm.

Ngành giao thông Síp cũng đã thực hiện rất thành công các chính sách nhằm giảm thiểu tác động của COVID-19. Bằng chứng là việc Síp lọt vào top 6 quốc gia có ngành vận tải đường không ít bị thiệt hại nhất do COVID-19 tại châu Âu.

Nhà đầu tư quan tâm tới chương trình đầu tư định cư đảo Síp & các chương trình đầu tư quốc tế khác, vui lòng gọi đến hotline 0904 966 797 để được hỗ trợ trực tiếp.