Giáo dục châu Âu – Nền giáo dục tiên tiến với chi phí thấp tại Cyprus

Tại nước Cyprus, học sinh được miễn học phí hoàn toàn hoặc chỉ phải trả một mức phí thấp hơn rất nhiều so với các nước khác như Mỹ, Úc, Singapore,…

Chính phủ hỗ trợ phí sinh hoạt, sinh viên được làm thêm và đặc biệt với một nền giáo dục bậc nhất, các nước châu Âu sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho những du học sinh mong muốn khám phá tri thức thế giới với chi phí thấp.

Châu Âu – Cái nôi của nền giáo dục tiên tiến

Châu Âu được đánh giá là môi trường học thuật với nền giáo dục tiên tiến. Các trường đại học ở châu Âu từ lâu đã nổi tiếng về tiêu chuẩn giáo dục cao, môi trường nghiên cứu hiện đại.

Bằng cấp của các cơ sở giáo dục tại đây được các nhà tuyển dụng trên toàn thế giới được công nhận đánh giá rất cao.

Nhằm khuyến khích và chào đón sinh viên quốc tế, nhiều cơ sở giáo dục châu Âu hiện nay đã sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ giảng dạy của một số chương trình học.

Các khóa học giảng dạy bằng tiếng Anh được cung cấp trong rất nhiều ngành từ Kinh tế và Kinh doanh đến Kỹ thuật, Khoa học Tự nhiên, Khoa học Xã hội và Nhân văn.

Bằng cách cải thiện và đơn giản hóa các thủ tục hành chính liên quan đến nhập cảnh, gia hạn cư trú cho sinh viên nước ngoài, chính phủ các nước châu Âu luôn chào đón các sinh viên Việt Nam và quốc tế đến học tập và nghiên cứu.

Ước tính, có khoảng hơn 100.000 sinh viên châu Á theo học tại các trường đại học trên toàn Liên minh châu Âu.

Tại đây, du học sinh có cơ hội học tập với những bạn bè quốc tế đến từ châu Phi, Mỹ Latinh, Trung Đông và một lượng lớn sinh viên châu Âu đến từ các nước lân cận.

Môi trường học tập vì thế vô cùng cởi mở và năng động không thua kém gì các cường quốc du học như Mỹ, Úc, Canada.

Giáo dục Châu Âu tại Cyprus

Giáo dục Châu Âu tại Cyprus với nhiều ưu đãi tuyệt vời

>> Xem thêm hoạt động giáo dục, y tế tại Síp

Giáo dục châu Âu với nhiều ưu đãi tuyệt vời. Đặc biệt, tiến trình Bologna (1999) đã tạo ra một không gian trao đổi giữa các trường đại học ở khu vực này.

Theo tiến trình, hệ thống tích lũy và chuyển đổi tín chỉ châu Âu (ECTS) được thực hiện dựa trên nền tảng mỗi sinh viên chính quy trên toàn châu Âu phải hoàn tất 60 tín chỉ mỗi năm.

Với việc đồng nhất trong chương trình đào tạo, du học sinh có thể thay đổi khóa học hay chuyển trường mà không sợ mất đi những tín chỉ đã tích lũy được.

Ngoài ra, các trường đại học ở châu Âu cũng có rất nhiều chương trình trao đổi cho sinh viên năm cuối, hoặc hỗ trợ sinh viên đi thực tập ở các nước trong Liên minh.Vừa qua, bảng xếp hạng các trường đại học hàng đầu thế giới năm 2015 QS World University Ranking vừa được công bố bởi Quacquarelli Symonds – ấn phẩm được công bố thường niên vào khoảng giữa tháng 9 luôn nhận được sự đón đợi của rất nhiều sinh viên, trường đại học và giới chuyên môn trên toàn thế giới.

Theo bảng xếp hạng này, trong năm 2015 có 39 trong số 100 trường đại học hàng đầu thế giới nằm ở châu Âu, điều này chứng tỏ khu vực này trở thành hệ thống các trường đại học lớn thứ nhì trên thế giới chỉ sau Mỹ.

Chi phí học tập tại Cyprus với nhiều ưu đãi tuyệt vời 

Với sự ưu tiên tối đa cho giáo dục Síp, nhiều trường trong số các nước châu Âu không tính học phí cho cả học sinh bản địa lẫn học sinh quốc tế hoặc tính một lượng phí thấp. Đức, Phần Lan hay Cộng hòa Síp là những ví dụ tiêu biểu.

Chưa kể, các quốc gia này cũng thường xuyên cấp học bổng cho sinh viên quốc tế, đặc biệt là sinh viên ở các nước phát triển trong đó có Việt Nam.

Hiện chỉ còn một bang trong tổng số 16 bang của Đức thực hiện việc thu học phí nhưng ở mức vừa phải, 500 Euro cho một học kỳ.

Tại Phần Lan, nền giáo dục nước này dựa trên giáo trình mang tính cân bằng và chuyên nghiệp hóa, không dựa trên các bài kiểm tra.

Mặc dù giáo dục Hà Lan không miễn phí học phí cho du học sinh nhưng Chính phủ Hà Lan vẫn khuyến khích du học sinh bằng những chương trình học bổng trị giá từ 1.000 Euro cho đến 70% học phí tùy theo từng trường.

Tại Pháp du học sinh sẽ phải nỗ lực rất nhiều để luôn đạt được học lực khá trở lên mới được xem xét tiếp tục cấp học bổng cho các kỳ học tới. Điều này giúp các du học sinh luôn ý thức học tập, hoàn thành chương trình học đúng thời hạn.

Nước Cyprus là quốc gia cung cấp cho người dân rất nhiều những sự lựa chọn rộng rãi trong hệ thống giáo dục của mình, bao gồm các trường mầm non, mẫu giáo, tiểu học, trung học và các trường đại học, cao đẳng.

Chính phủ Cyprus đảm bảo rằng trẻ em đến từ các quốc gia khác đều có thể tiếp tục tham gia học tập tại đây trong thời gian cư trú. Phương pháp giáo dục đặc biệt cho phép các giáo viên bản xứ có thể giảng dạy một cách hiệu quả đối với các học sinh của mình trong những môi trường ngôn ngữ khác nhau.

Ngoài các trường công lập (dạy bằng tiếng Hy Lạp & tiếng Anh là ngôn ngữ thứ hai) được miễn học phí hoàn toàn, một số các trường tư thục và trường quốc tế cũng là những sự lựa chọn khác tuyệt vời cho các em học sinh khi theo học tại đây.

Học phí tại các trường này rất rẻ, chỉ tương đương học phí các trường quốc tế tại Việt Nam. Ngoài ra, nước Cyprus còn là nơi có nhiều cơ hội học tập với chất lượng xuất sắc hàng đầu tại các trường đại học và cao đẳng.

BSOP – ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ QUỐC TẾ

HOTLINE: 0904 966 797 – 098 913 6666

>>> Truy cập để biết thêm nhiều về sản phẩm định cư và đầu tư của tập đoàn BSOP
>>> Truy cập để biết thêm nhiều về các dự án bất động sản châu âu và quốc tế của tập đoàn BSOP
>>> Truy cập để biết thêm thông tin định cư đảo Síp của tập đoàn BSOP
>>> Truy cập để biết thêm các trải nghiệm và chia sẻ của các nhà đầu tư và chủ thầu
>>> Truy cập để biết thêm thông tin định cư Úc
>>> Truy cập để biết thêm thông tin định cư Châu Âu
>>> Truy cập để biết thêm thông tin định cư Bồ Đào Nha
>>> Truy cập để biết thêm thông tin tình hình định cư toàn cầu
>>> Truy cập để biết thêm các Video trên BSOP Youtube
>>> Truy cập để biết thêm các thông tin trên BSOP Zalo
>>> Truy cập để biết thêm các Video trên BSOP Linkedin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *