Hàng không đảo Síp phục hồi 82% so với trước đại dịch

Chỉ trong tháng 7 vừa qua, ngành hàng không đảo Síp đã phục vụ 1,2 triệu lượt khách tại 2 sân bay chính là Larnaca và Paphos, tiệm cận mức năm 2019.

Hermes – hãng chịu trách nhiệm vận hành sân bay quốc tế Larnaca và Paphos mới đây đã đưa ra những tín hiệu tích cực, cho thấy sự phục hồi ấn tượng của ngành hàng không nước này, bất chấp cuộc khủng hoảng đang diễn ra tại các sân bay khắp châu Âu.

“Nhìn chung, lượng hành khách hè này đã tăng cao hơn so với 2 năm trước đó”, quan chức của Hermes nói với báo chí.

hàng không đảo síp phục vụ hơn 1,2 triệu lượt khách trong tháng 7/2022

“Tháng 7 khép lại với khoảng 1,2 triệu lượt khách đến và đi ở 2 sân bay (Larnaca: 800.000, Paphos: 400.000), tương đương với 82% so với cùng kỳ tháng 7/2019”, vị quan chức cho biết thêm.

“Tháng 7 là tháng thứ 2 liên tiếp của năm nay chứng kiến lượng hành khách vượt mức 1 triệu, điều chưa từng xảy ra từ tháng 10/2019”.

Giống như đà tăng trưởng của ngành du lịch, đây là kết quả hết sức ấn tượng, trong bối cảnh Síp mất đi lượng du khách rất lớn từ Nga và Ukraina, do tác động của cuộc xung đột vũ trang giữa 2 nước này.

Theo thống kê, các quốc gia có lượng hành khách tới Síp cao nhất hiện nay là Anh, Hy Lạp, Israel, Đức, Ba Lan, Thụy Sĩ, Pháp, và Italy.

Những tín hiệu tích cực trên đều cho thấy ngành hàng không dân dụng đảo Síp đang đi đúng hướng và sẽ sớm trở lại mốc trước đại dịch vào năm 2019.

Trước đó không lâu Síp cũng đón nhận tin mừng từ ngành du lịch, với con số 1,2 triệu lượt du khách đến Síp trong 6 tháng đầu năm.

Kết quả này vô cùng ấn tượng khi cao gấp 5 lần cùng kỳ năm ngoái. So với thời điểm trước đại dịch, năm 2019, ngành du lịch Síp cũng đã phục hồi được khoảng 75%.

Có được thành tích ấn tượng trên, một phần quan trọng phải kể đến là việc Síp hiện đã “mở cửa” hoàn toàn với các hành khách quốc tế. Giờ đây việc nhập cảnh vào Síp đã đơn giản và thuận tiện như thời trước đại dịch. Mọi thủ tục, quy địch hạn chế nhập cảnh liên quan đến đại dịch COVID-19 đã được dỡ bỏ.

Ngoài ra sự chủ động đối diện với nguy cơ khủng hoảng từ việc mất nguồn khách hàng Nga và Ukraina đã giúp đảo Síp tìm được hướng đi phù hợp. Kết quả là các thị trường tiềm năng khác đã có sự tăng trưởng vô cùng tốt, gần như khỏa lấp được lượng khách hàng sụt giảm.

BSOP – ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ QUỐC TẾ

Hotline: 0904 966 797