Lễ hội ở Síp: Nét đẹp sôi động thu hút du khách quanh năm

Lễ hội ở Síp được tổ chức nhộn nhịp quanh năm trên khắp cả nước, thu hút rất nhiều du khách quốc tế đến vui chơi và tìm hiểu nền văn hóa của đảo ngọc.

Người dân tôn thờ các lễ hội ở Síp. Có rất nhiều lễ hội khác nhau ở đất nước này. Bên cạnh những sự kiện quy mô lớn tất cả mọi người đều biết đến, vẫn còn những lễ hội nhỏ chỉ được tổ chức ở một vài ngôi làng.

Lễ hội rượu vang Limassol

Đây là lễ hội hàng năm ở Síp có tuổi đời hàng thập kỷ. Các hoạt động chính ở lễ hội rượu vang bao gồm: khiêu vũ, ẩm thực, múa hát và kịch sân khấu truyền thống. Một bữa tiệc cuối hè không thể bỏ qua!

rượu vang tại lễ hội Síp

Nhưng sự kiện quan trọng nhất của lễ hội tất nhiên là nếm thử các loại rượu vang địa phương. Nếu có dịp tham gia lễ hội rượu vang Limassol, bạn nhất định phải thử Commandaria – loại rượu vang lâu đời nhất trên thế giới! Ngoài ra, rượu vang trắng của Síp cũng rất tuyệt. Thường rượu vang ở đây được làm từ nho ngọt, mang vị nhẹ đặc trưng.

Địa điểm tổ chức: Công viên thành phố Limassol.
Thời gian tổ chức: Thứ 7 – Chủ Nhật cuối cùng của tháng 8 – đầu tháng 9.

Lễ hội âm nhạc thính phòng Pharos

Lễ hội âm nhạc thính phòng Pharos là một trong những lễ hội nổi tiếng nhất ở Châu Âu. Khung cảnh độc đáo và âm nhạc tuyệt vời đã thu hút một số nhạc sĩ giỏi nhất thế giới cũng như người yêu âm nhạc. Đối với Síp, lễ hội Pharos từ lâu đã trở thành một trong những sự kiện quan trọng và được nhiều người háo hức mong đợi.

Lễ hội rất thú vị vì nó được tổ chức ở hai nơi cùng một lúc: trong phòng hòa nhạc của Nicosia, cùng không gian mở ở Kouklia, giữa những di tích cổ. Điều này tạo nên rất nhiều màu sắc trong khung cảnh đẹp không thể quên!

lễ hội nhạc thính phòng Pharos

Địa điểm tổ chức: Nicosia và làng Kouklia.
Thời gian tổ chức: Tuần cuối cùng của tháng 5.

Lễ hội Kypria

Lễ hội văn hóa – nghệ thuật quốc tế hàng năm Kypria là một trong những sự kiện văn hóa quan trọng nhất ở Síp.

Được thành lập vào năm 1991, kể từ đó Kypria mang đến cho Síp các tập thể âm nhạc, sân khấu và đoàn múa ba lê, các nghệ sĩ, đạo diễn phim và diễn viên đến từ Síp và nhiều nước trên thế giới.

các vũ công trong Kypria - lễ hội ở Síp

Mục đích chính của sự kiện là biến Síp trở thành một trung tâm văn hóa ở phía đông Địa Trung Hải, giới thiệu cho người Síp một loạt các buổi biểu diễn tầm cỡ của các tên tuổi nổi tiếng trên thế giới và thu hút du khách nước ngoài quan tâm đến lễ hội ở Síp.

Địa điểm tổ chức: Một số địa điểm trên đảo.
Thời gian tổ chức: Tháng 9 – tháng 10.

Lễ hội té nước Kataklysmos

Đây là một lễ hội gắn liền với một ngày lễ tôn giáo là Ngày Tâm linh. Kataklysmos luôn rơi vào thứ Hai, người dân cũng được nghỉ lễ vào ngày đó.

lễ hội té nước

 

Nước là trọng tâm chính của lễ hội. Tất cả các thành phố ven biển đều tổ chức các buổi hòa nhạc, trò chơi và các sự kiện khác gần bờ sông. Mọi người ra đường và vui vẻ, đổ nước lên người nhau, bắn súng nước. Các nghi lễ cũng được tổ chức trong nhà thờ, sau đó linh mục làm lễ rửa tội. Vào buổi tối, pháo hoa thắp sáng các thành phố.

Địa điểm tổ chức: Tất cả các thành phố của Síp, các hoạt động lớn nhất được tổ chức ở Larnaca.
Thời gian tổ chức: Ngày Tâm linh (50 ngày sau Lễ Phục sinh).

Lễ hội hoa hồng Agros

Lễ hội hoa hồng Agros thu hút hàng trăm nghìn khách mỗi năm! Lễ hội thường được tổ chức trong thời kỳ nở hoa của loài hoa hồng có mùi thơm nhất, hoa hồng Damask.

hoa hồng damask

Ngoài các hoạt động giải trí, ẩm thực và hội chợ, du khách có thể tham gia vào hoạt động hái hoa vào buổi sáng sớm. Tại đây, những người tham gia được nghe giới thiệu về công nghệ chế biến cánh hoa và các sản phẩm thu được. Đây cũng là dịp để du khách mua tinh dầu hoa hồng tự nhiên, mỹ phẩm chiết xuất từ ​​hoa hồng, trà hoa hồng và thậm chí cả rượu hoa hồng.

Địa điểm tổ chức: Làng Agros (vùng núi của Limassol).
Thời gian tổ chức: Giữa tháng 5.

Lễ hội anh đào ở Síp

Ở mỗi ngôi làng tại Síp, vào thời kỳ anh đào nở hoa và kết trái, người dân nơi đây đều tổ chức những lễ hội nhỏ ấm cúng và đậm chất truyền thống.

cây anh đào nở hoa tại lễ hội ở Síp

Trong lễ hội ở Síp, kẹo anh đào được chuẩn bị cho trẻ em, các món ăn dân tộc cho người lớn, còn trái cây và quả mọng dành cho tất cả mọi người. Mọi thứ được tổ chức dưới hình thức một hội chợ nhỏ, bao quanh bởi âm nhạc và không khí ấm áp.

Địa điểm tổ chức: Các ngôi làng của Síp.
Thời gian tổ chức: Giữa tháng 5 – đầu tháng 6.

Lễ hội đường phố ở Limassol – Nét chấm phá của lễ hội ở Síp

tranh tường tại lễ hội ở Síp

Một màu sắc khác biệt trong mùa lễ hội ở Síp phải kể đến lễ hội đường phố Limassol. Sự kiện này thu hút các nghệ sĩ graffiti trên khắp hòn đảo. Tại lễ hội đường phố, họ có thể tự do sáng tạo, cầm cọ sơn, con lăn, bình phun sơn,… và biến những bức tường đá thành một phòng trưng bày nghệ thuật hiện đại sống động giữa trung tâm thành phố. Tất cả mọi người đều thích thú khi nhìn thấy sự biến đổi của cả một con phố.

Lễ hội ở Síp không chỉ tôn vinh truyền thống tốt đẹp mà còn nêu bật sự tôn trọng dành cho văn hóa giới trẻ cùng những chất liệu hiện đại.

Địa điểm tổ chức: Trung tâm lịch sử của Limassol.
Thời gian tổ chức: Đầu tháng 5.