Hộ chiếu Síp tăng 3 bậc lên hạng 12 thế giới

Hộ chiếu Síp tiếp tục thăng tiến trên bảng xếp hạng những cuốn hộ chiếu hấp dẫn, quyền lực nhất thế giới trong năm 2023.

hộ chiếu síp thăng hạng trên bxh của henley

Hộ chiếu Síp vốn đã có sức mạnh rất đáng nể, đứng top 15 thế giới theo Henley Passport Index vào đầu năm 2023, nay còn mở ra thêm nhiều “cánh cửa” cho người sở hữu.

Cụ thể, trong báo cáo về Tự do Di chuyển Toàn cầu QII/2023 của Henley, BXH Henley Passport đã được cấp nhật. Trong đó hộ chiếu của Síp đã nhảy vọt 3 bậc so với báo cáo hồi tháng 1 năm nay.

Cụ thể, người sở hữu hộ chiếu Síp hiện có thể di chuyển tự do miễn thị thực đến 179 quốc gia và vùng lãnh thổ. Con số này đưa hộ chiếu Síp lên vị trí 12 trong bảng xếp hạng của Henley. Đây là vị trí cao nhất trên BXH Henley của hộ chiếu Síp kể từ năm 2006.

Hộ chiếu Síp có sức mạnh ngang với hộ chiếu UAE, xếp trên cả hộ chiếu Monaco, Hongkong, Bulgaria, Brazil. Trong khi đó những cái tên đứng đầu BXH hiện nay là Singapore (192 điểm đến), Đức, Italy, Tây Ban Nha (cùng 190 điểm đến).

Luật Quốc tịch Síp thay đổi – thời điểm vàng để sở hữu hộ chiếu Síp

Trong năm 2023, Cộng hòa Síp có một thay đổi rất đáng chú ý, khiến đảo quốc nhỏ bé này “thăng hạng” trong con mắt nhà đầu tư quốc tế. Cụ thể, luật Quốc tịch Síp đã thay đổi,theo hướng đơn giản hơn trước đây.

Người nước ngoài hiện chỉ cần có 5 năm cư trú hợp pháp tại Síp là đủ điều kiện xin vào quốc tịch, thay vì 7 năm như trước đây. Không những vậy, với những người đáp ứng được yêu cầu về tiếng Hy Lạp, thời gian trên sẽ giảm còn 4 năm.

Như vậy, chính sách trên, kết hợp với chương trình đầu tư thẻ xanh Síp vĩnh viễn, chi phí chỉ từ 300.000 EUR, biến nó trở thành một trong những lộ trình đầu tư lên quốc tịch EU tốt nhất hiện nay.

BSOP – Kết nối Toàn cầu – Định hướng tương lai

Hotline: 0904 966 797 – 098 913 6666