Khám phá 5 ngôi làng nổi tiếng tại Síp, du lịch Cyprus

Mặc dù những ngôi làng nay ít nổi tiếng hơn làng Omodos và Lefkara nhưng đây lại là những điểm tham quan được nhiều khách du lịch yêu thích.

1. Làng Droushia – Ngôi làng nổi tiếng tại Síp

Làng Droushia nằm ở điểm cao nhất của thung lũng Laona, cách thành phố Paphos 30 km, có dân số khoảng 450 người. Ở đây người ta có thể tìm thấy mọi thứ khiến một ngôi làng Síp trở thành điểm đến phổ biến của hàng ngàn khách du lịch đảo Síp mỗi năm: những ngôi nhà bằng đá truyền thống với cửa ra vào và cửa sổ bằng gỗ chạm khắc, quán cà phê ấm cúng và quán rượu nơi trò chuyện với người dân địa phương kèm theo một tách cà phê hoặc một ly rượu vang thật trơn tru, một bảo tàng dệt nhỏ, một nhà thờ Agios Epifanios, thậm chí là một nhà máy sản xuất phô mai sản xuất và bán sữa dê ngon. Tu viện Agios Georgios Nikoxil viêm được thành lập vào thế kỷ 15 (tu viện được cải tạo vào năm 1923) nằm cách làng 3 km.

làng Droushia nổi tiếng ở Síp
Làng Droushia – Ngôi làng nổi tiếng tại Síp

Droushia là một nơi hoàn hảo cho những người coi trọng thiên nhiên và các hoạt động ngoài trời. Mọi người đến đây để đạp xe xung quanh, ngắm nhìn những chú chim hoang dã và tạo ra những bức ảnh về một phong cảnh lạ thường, ngay cả đối với Síp, phong cảnh: những ngọn đồi xanh và những tảng đá nhìn ra biển. Những cơn gió lạnh từ Akamas khiến ngôi làng trở nên đặc biệt hấp dẫn trong những tháng hè nóng bức.

2. Làng Fikardou

Ngôi làng Fikardou là một ngôi làng nổi tiếng ở Síp nằm ở phía đông nam Troodos, cao 900 mét so với mực nước biển. Ngày nay, ngôi làng miền núi chỉ có vài cư dân được biến thành một bảo tàng dân tộc học ngoài trời độc đáo.

ngôi làng Fikardou

Bộ Cổ vật bắt đầu khôi phục một ngôi làng bị bỏ hoang gần như hoàn toàn vào năm 1978. Nó đã làm rất tốt việc giữ dáng vẻ lịch sử của ngôi làng – những ngôi nhà bằng đá nhỏ với mái ngói thấp và những con đường rải sỏi hẹp – trong một hình dạng hoàn hảo.

Có một bảo tàng bất động sản trên lãnh thổ của Fikardou, nơi khách du lịch có thể khám phá nội thất của một xưởng dệt truyền thống hoặc của một phòng khách. Một quán rượu và khách sạn mở cửa cho du khách.

3. Ngôi làng Kato Drys

Ngôi làng nổi tiếng tại Síp – Kato Drys nằm ở vùng Lefkara, phía tây nam từ Larnaca. Ngôi làng được miêu tả trên một bảng tiền giấy có khoảng 130 cư dân.

ngôi làng Kato Drys Síp
Ngôi làng Kato Drys đảo Síp được nhiều người ghé thăm

Tạo cho mình một niềm vui khi bị lạc trong một mê cung của những con đường rải sỏi hẹp, uống cà phê trong một quán cà phê và ghé thăm một bảo tàng của các hộ gia đình truyền thống, hiểu hơn về lịch sử của một ngôi làng Síp thông qua việc trưng bày bằng gỗ chạm khắc đồ nội thất, thiết bị nướng ban đầu, và một cái cũ vẫn còn.

Có một bảo tàng khác thường trong làng được giấu trong một ngôi nhà tư nhân được xây dựng vào năm 1912. Nó được dành riêng cho nghề nuôi ong như vào thế kỷ 19-20, các vật dụng gia đình và nội thất truyền thống được chủ nhân lưu giữ và thêu.

4. Làng Kakopetria


Làng Kakopetria là một ngôi làng khá lớn (khoảng 1200 cư dân). Nó nằm giữa Nicosia và Limassol của đảo Síp, gần như cùng một khoảng cách từ cả hai thành phố, khiến nó trở thành một điểm đến thuận tiện để đi du lịch. Với vị thế ngôi làng miền núi (600 mét so với mực nước biển), đây là một trong những nơi nổi tiếng nhất trong thung lũng Solea. Sông Kargotis và Garillis gặp nhau tuyệt đẹp trong làng, thêm vào danh sách các tính năng đáng chú ý của nó.

ngôi làng Kakopetria

Khu lịch sử của ngôi làng có mọi thứ mà mọi người yêu thích ở một ngôi làng Cypriot truyền thống: các tòa nhà đích thực làm bằng đá, bảo tàng sản xuất rượu vang và bảo tàng sản xuất dầu ô liu (cả hai đều có thiết bị nguyên bản) và một số nhà thờ cũ.

Ngoài ra, ngôi làng còn có một con đường mòn đi bộ đường dài tuyệt đẹp theo dòng sông núi và thăm một nhà máy điện cũ. Hãy chắc chắn để thử cá hồi pestrofa và mua mứt hoa hồng và các loại đồ ngọt khác mà cư dân làm và bán trên đường phố.

5. Làng Avgorou

Làng Avgorou là một trong những làng lớn nhất ở quận Famagusta: từ 4500 đến 5500 người sống ở đây. Nghề nghiệp chính của họ là nông nghiệp bởi nơi đây được biết đến là vùng đất đỏ sẫm cực kỳ màu mỡ, hoàn hảo để trồng khoai tây, cà rốt, lúa mạch, cây ô liu và một số loại cây ăn quả.

ngôi làng Avgorou

Khu vườn thực vật Cyherbia nằm cạnh làng chắc chắn là một nơi không thể bỏ qua. Tại đây, bạn có thể mở rộng kiến ​​thức về cây Cypriot, đi bộ qua chín công viên nhỏ theo chủ đề, ngắm cảnh từ tầng quan sát và mua các sản phẩm sinh thái địa phương.

Các địa điểm yêu thích khác trong làng bao gồm nhà thờ Saint Apostles Peter và Paul và nhà thờ Agios Georgios được xây dựng theo phong cách Byzantine.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *