Khám phá đảo Síp: Tảng đá Aphrodite huyền thoại

Nằm ở phía Đông biển Địa Trung Hải, với bờ biển xanh mát cùng bờ cát trắng, với nhiều tàn tích từ thời kỳ Hy lạp, La mã cổ đại đã hấp dẫn nhiều du khách quốc tế mong muốn được khám phá đảo Síp. Một điểm du lịch nổi tiếng tại Síp thu hút nhiều du khách đến tham quan mỗi năm không chỉ vì vẻ đẹp ấn tượng từ cảnh quan nơi đây mang lại. Mà còn bởi những truyền thuyết thú vị xung quanh nó đó chính là tảng đá Aphrodite.

khám phá đảo síp

 

Aphrodite position

Tảng đá Aphrodite cách thành phố Paphos 24,1 km về phía đông nam. Nằm ở ngoài khơi dọc theo con đường chính từ Paphos đến Limassol. Aphrodite là điểm du lịch nổi tiếng thu hút rất đông du khách tới thăm.  Để ngắm được tảng đá này du khách phải đi bộ qua đường hầm bằng đá nhỏ ở lối vào bãi biển. Và tận hưởng quang cảnh của tảng đá lịch sử trên nền xanh của Địa Trung Hải.

Người ta tin rằng nếu bơi quanh Aphrodite ba lần sẽ có được nhan sắc “vĩnh cửu”. Thế nhưng biển ở khu vực này sóng khá dữ. Cho nên du khách được khuyến cáo không nên bơi lội tại đây.

Dù không được phép chèo lên tảng đá, nhưng nhiều du khách ưa mạo hiểm vẫn leo lên đỉnh. Và ngắm nhìn toàn bộ khung cảnh biển từ trên cao.

Huyền thoại về Aphrodite

Theo như truyền thuyết Aphrodite là nơi sinh ra của nữ thần tình yêu và sắc đẹp. Khi sóng dâng lên cao, hình thành cột nước sẽ nhìn thấy vóc dáng một con người. Người xưa tin rằng bơi lội quanh tảng đá ba lần sẽ mang đến nhiều phước lành. Bao gồm tuổi trẻ và sắc đẹp vĩnh cửu; sự may mắn và tình yêu đích thực.

Cũng có truyền thuyết thuyết khác về Aphrodite được truyền rộng rãi đó là về Christian Basil – người anh hùng của Đế quốc Byzantine. Truyền thuyết kể rằng Christian Basil đã ném một tảng đá khổng lồ từ dãy núi Troodos để ngăn chặn Saracens xâm lược. Chính vì vậy đã tạo nên Aphrodite của ngày nay.

Cùng BSOP khám phá thêm nhiều thông tin thú vị về hòn đảo này BẤM VÀO ĐÂY

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *