Larnaca mở chiếu miễn phí hàng loạt tựa phim độc lập nổi tiếng thế giới

Người yêu điện ảnh tại đảo Síp trong những tuần lễ tới đây sẽ được thưởng thức một bữa tiệc phim từ các nhà sản xuất độc lập trên khắp thế giới, trong đó có cả những tác phẩm nổi tiếng và đạt nhiều giải thưởng danh giá.

Hiệp hội Điện ảnh Larnaca trong các tháng 1,2,3 của năm mới 2023 sẽ liên tiếp tổ chức các hoạt động chiếu phim đặc biệt tại nhà hát Municipal Skala, thành phố Larnaca. Điều đặc biệt đầu tiên là các tác phẩm được lựa chọn đều là những bộ phim được giới phê bình đánh giá cao, song lại là sản phẩm của các nhà sản xuất độc lập, với kinh phí thấp.

Điều đặc biệt thứ hai là tất cả các buổi trình chiếu đều MIỄN PHÍ. Đây là cơ hội không thể tốt hơn để người yêu điện ảnh tại Larnaca và đảo Síp nói chung được thưởng thức những tác phẩm nổi tiếng thế giới, từng đạt các giải thưởng ở những liên hoan phim danh giá.

Tất cả các buổi chiếu phim được tổ chức vào thứ 2 mỗi tuần, bắt đầu từ tuần này. Bộ phim đầu tiên được chiếu là “The Story of My Wife” – tác phẩm điện ảnh Hungary được ra mắt lần đầu tại liên hoan phim Cannes 2021. Phim được chiếu với âm thanh tiếng Anh và phụ đề tiếng Hy Lạp.

Vào thứ 2 tuần kế tiếp, ban tổ chức sẽ gửi tới khán giả 4 bộ phim ngắn của Hy Lạp, trong hoạt động “Liên hoan Phim ngắn Chính kịch”.

Trong tuần kế tiếp, “món ăn” được gửi tới khán giả Síp là bộ phim Pháp Vortex. Tác phẩm tâm lý xã hội này từng giành được 6 giải thưởng quốc tế khác nhau. Bộ phim kể về những ngày cuối cùng của một bác sĩ tâm lý đã nghỉ hưu mắc chứng mất trí nhớ và một nhà văn đang phải vật lộn với bệnh tim.

Tâm điểm của toàn bộ chuỗi sự kiện là ở tuần thứ 4, ngày 20/02, với siêu phẩm Nomadland của đạo diễn gốc Hoa Choe Zhao. Phim kể về chuyến hành trình xuyên miền Viễn Tây của một người phụ nữ đã mất tất cả sau cuộc Đại Suy thoái.

Phim tạo tiếng vang lớn trong năm 2020 và giành được 3 tượng vàng Oscar danh giá, 2 giải Quả cầu Vàng cùng 250 giải thưởng & đề cử lớn nhỏ khác trên toàn cầu.

Bộ phim khởi đầu cho tháng 3 cũng là một tác phẩm nổi tiếng không kém, “Decision to Leave” của điện ảnh Hàn Quốc. Bộ phim được ra mắt trong năm 2022, kể về một thám tử thực hiện cuộc điều tra một vụ án mạng và rồi nảy sinh tình cảm vời người vợ bí ẩn của nạn nhân. Phim đã giành được 42 giải thưởng và 130 đề cử khác nhau trong năm vừa qua, bao gồm cả 2 giải của BAFTAs.

Hai bộ phim cuối cùng được chiếu miễn phí đợt này là Godland của điện ảnh Đan Mạch vào ngày 13/03 và Holy Spider của Iran vào ngày 20/03.

BSOP – ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ QUỐC TẾ

HOTLINE: 0904 966 797 – 098 913 6666