Lấy quốc tịch đảo Síp thông qua đầu tư bất động sản 2 triệu EUR

Lấy quốc tịch đảo Síp thông qua đầu tư bất động sản 2 triệu EUR đang là cách đơn giản và hiệu quả nhất được các nhà đầu tư nước ngoài áp dụng để được quyền sinh sống, học tập và làm việc ở bất kỳ quốc gia thành viên nào thuộc khối liên minh châu Âu.

  1. Thực hư chương trình đầu tư vào Síp nhận thẻ tạm trú và quốc tịch châu Âu như thế nào?

Để thu hút đầu tư trực tiếp từ các doanh nghiệp nước ngoài vào, chính phủ Cộng hòa Síp đã triển khai chương trình định cư  Síp thông qua chương trình đầu tư quốc tịch Síp cho các nhà đầu tư vào bất động sản với 2 triệu EURO. Sau khi có quốc tịch đảo Síp, nhà đầu tư có quyền sinh sống, học tập và làm việc ở bất kỳ nước nào thuộc khối liên minh EU.

lấy quốc tịch đảo Síp qua đầu tư bất động sản
Chương trình định cư Síp thông qua chính sách đầu tư cấp quốc tịch Síp

Do đó, nếu muốn lấy quốc tịch đảo Síp, các nhà đầu tư có thể tiến hành đầu tư vào:

+ Các dự án bất động sản phát triển cơ sở hạ tầng như xây dựng bất động sản hoặc mua nhà ở.

+ Thành lập, mua hoặc tham gia vào các công ty/doanh nghiệp tại Cộng hòa Síp. Các công ty/doanh nghiệp nhà đầu tư tham gia đầu tư ở Síp phải rõ ràng, hữu hình và có ít nhân 5 công nhân là người dân Síp chính gốc.

+ Quỹ đầu tư thay thế hoặc đầu tư vào tài sản tài chính của doanh nghiệp Síp dưới dạng chứng khoán, trái phiếu, chứng khoán nợ được cấp phép bởi Ủy ban chứng khoán và sàn giao dịch.

+ Hoặc nếu muốn, nhà đầu tư có thể đầu tư kết hợp 1 trong 3 điều khoản trên với điều kiện mức giá đầu tư ít nhất là 2 triệu EURO.

Lưu ý: Dù nhà đầu tư lựa chọn bất kể phương án đầu tư nào để lấy quốc tịch đảo Síp đều sẽ được công nhận khối tài sản đó là nơi ở của người nộp đơn tại Cộng hòa Síp.

  1. Ưu điểm của chương trình đầu tư vào Síp nhận thẻ tạm trú và quốc tịch châu Âu

So với các chương trình đầu tư khác trên thị trường, chương trình đầu tư lấy quốc tịch đảo Síp có nhiều lợi thế riêng.

+ Nhà đầu tư có thể tiết kiệm thời gian, chỉ mất 3 tháng để được xử lý và chấp nhận hồ sơ nhanh chóng.

+ Nhà đầu tư có quyền lợi như một công dân châu Âu thực thụ khi định cư đảo Síp.

+ Nước cộng hòa Síp không yêu cầu nhà đầu tư hủy quốc tịch hiện tại để nhập quốc tịch mới. Cho phép công dân đa quốc tịch.

+ Khi định cư Síp, công dân có quyền sinh sống, học tập và làm việc ở bất cứ khu vực kinh tế nào thuộc khối liên minh châu Âu.

chương trình đầu tư định cư đảo síp
Định cư Cộng hòa Síp, tận hưởng quyền lợi của công dân châu Âu

+ Không cần xin visa khi đi du lịch, tham quan 157 quốc gia ở châu Âu.

+ Công dân không bị đánh thuế vào bất động sản, vào việc thừa kế và tặng quà.

+ Công dân định cư đảo Síp được tiếp cận với hệ thống giáo dục và chăm sóc sức khỏe tiên tiến nhất toàn cầu. Được tự do chuyển đổi vốn, dịch vụ và hàng hóa.

Như vậy, việc nhà đầu tư sở hữu quốc tịch Síp, không những nhận được những cơ hội về kinh doanh, giáo dục, y tế mà còn được hưởng những quyền lợi khác của một công dân đảo Síp thực thụ.

  1. Quy trình thực hiện thủ tục đầu tư định cư đảo Síp như thế nào?

Để quá trình đầu tư định cư đảo Síp được diễn ra thuận lợi, nhà đầu tư cần phải tìm được đơn vị tư vấn và hỗ trợ chuyên nghiệp và uy tín. Nhờ đơn vị tư vấn liên hệ với các đối tác ở Síp, hướng dẫn dẫn từng bước làm thủ tục một cách chặt chẽ và chính xác nhất.

Nhà đầu tư phải xác định cơ hội đầu tư định cư nào phù hợp nhất với điều kiện và hoàn cảnh của bản thân trước khi thực hiện đầu tư lấy quốc tịch đảo Síp. Nghiên cứu và đánh giá toàn bộ khoản đầu tư liên quan đến chiến lược rút lui tiềm năng. Rồi mới chuẩn bị hồ sơ nộp xin quốc tịch cho Chính phủ.

Sau đó, theo dõi tiến độ xử lý hồ sơ tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho tới khi nhận được quyết định phê chuẩn cho nhập quốc tịch và hộ chiếu.

Qua phân tích trên, có thể thấy điều kiện nhập quốc tịch đảo Síp không quá khó khăn, tuy nhiên, quá trình đòi hỏi nhà đầu tư và các đơn vị hỗ trợ cần phải có sự phối hợp làm việc, chính xác trong từng khâu đoạn,…. Hi vọng, với những thông tin trên đã giúp các nhà đầu tư có được cái nhìn rõ hơn về chương trình đầu tư định cư đảo Síp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *