Một số điểm lưu ý khi đi xe buýt ở Síp, sử dụng phương tiện công cộng Cyprus

Tại đảo Síp, xe buýt là một phương tiện được sử dụng phổ biến bởi các tuyến chạy tương đối thuận lợi cho việc di chuyển, bảo vệ môi trường và tiết kiệm chi phí sinh hoạt. 

đi xe buýt ở Síp
Bus Cypus được sử dụng rất phổ biến

Đi xe buýt ở Síp cũng không có khác biệt quá nhiều so với đi xe buýt ở Việt Nam. Do đó, nếu đến Síp du lịch hoặc sinh sống, bạn sẽ dễ dàng tiếp cận với loại hình giao thông công cộng này.

  • Xe buýt thành phố chạy không thường xuyên. Tại các khu đông dân cư qua lại, xe buýt thường chạy 15 phút 1 chuyến vào ban ngày và 30 phút 1 chuyến vảo buổi tối. Lịch trình xe buýt phụ thuộc vào mùa (mùa hè, mùa đông). Lịch trình sẽ được cập nhật sẵn trên trang web.
  • Giá vé xe buýt là 1,5 euro trong ngày và 2 euro sau 21h tối. Thẻ hàng ngày sẽ có thể tiêu tốn của bạn một ngày khoảng 5 euro, thẻ theo tuần sẽ khoảng 15 euro và thẻ tháng sẽ khoảng 40 euro.
  • Khi đi xe buýt liên tỉnh, tốt hơn hết là nên mua vé tháng hai chiều, theo đó, bạn có thể sử dụng để đi lại các tuyến đường bao nhiêu lần tùy thích.
  • Bạn sẽ phải luôn luôn đi qua cửa trước để mua vé từ tài xế của xe buýt. Sử dụng cửa sau để xuống khỏi xe. Các hoạt động như uống rượu, ăn uống, hút thuốc trong xe đều bị cấm.
  • Các điểm dừng tiếp theo sẽ không được thông báo, tuy nhiên, bạn có thể nói với tài xế điểm bạn cần xuống để tài xế có thể nhắc bạn khi bạn không biết đường hoặc ngủ quên.
  • Để yêu cầu dừng xe buýt, nhấn nút nằm trên phía các tay vịn.

Bên cạnh việc đi xe buýt ở Síp để khám phá hòn đảo, nhiều người còn lựa chọn việc thuê xe du lịch Síp để tự mình khám phá một số điểm du lịch mà không có tuyến buýt đi qua. Tất nhiên, khoản chi phí mà bạn phải bỏ ra để thuê xe cũng sẽ cao hơn so với việc sử dụng phương tiện công cộng tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *