Nhà đầu tư nước ngoài – Nhân tố chính giúp thị trường bất động sản đảo Síp tăng trưởng

Trước nhiều khó khăn từ tình hình thế giới và các chính sách kinh tế trong nước, thị trường bất động sản đảo Síp vẫn tăng trưởng tốt nhờ đóng góp quan trọng từ các nhà đầu tư người nước ngoài.

bất động sản đảo síp 2022 tăng trưởng tốt do đóng góp từ nhà đầu tư nước ngoài
Bất động sản đảo Síp vẫn là một lựa chọn đầu tư hấp dẫn với khách hàng từ khắp nơi trên thế giới

Theo thông tin từ Cơ quan Đăng ký Địa chính Síp, sự quan tâm của các nhà đầu tư nước ngoài đến bất động sản của nước này vẫn chưa hề sụt giảm trong năm 2022. Thậm chí các yếu tố như lãi suất ngân hàng tăng cao cũng không hề khiến họ nhụt chí.

Kết quả là số liệu mua bán BĐS tại Síp trong quý III năm nay đã tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm 2021. Tính 11 tháng đầu năm, số lượng giao dịch được thực hiện là 12.074, tăng tới 33% so với con số 9063 của cùng kỳ năng 2021. Đây là giai đoạn 11 tháng mua bán tấp nập nhất của thị trường BĐS Síp từ năm 2008.

Phát biểu tại Đại hội Cổ đông của Hiệp hội Doanh nghiệp Bất động sản Síp, ông Elikkos Elia – quan chức cấp cao của Cơ quan Đăng ký Đất đai Síp khẳng định rằng các nhà đầu tư nước ngoài vẫn là một động lực phát triển chính của thị trường BĐS nước này. Dẫn chứng là ở số lượng các hợp đồng mua bán BĐS liên quan khách hàng người nước ngoài đã tăng 100% so với năm 2021.

“Do các diễn biến khác nhau của thế giới, BĐS vẫn là một khoản đầu tư an toàn, cho dù lợi nhuận có sụt giảm so với trước đây”, ông Elia cho biết.

“BĐS có thể mang lại những cơ hội tăng trưởng kể cả trong những hoàn cảnh khắc nghiệt nhất”.

“Lãi suất ngân hàng gia tăng đã không gây ra bất cứ ảnh hưởng nào tới thị trường BĐS khi các thống kê mới nhất cho thấy số lượng giấy tờ mua bán nhà đất được phê duyệt vẫn tăng 36% so với cùng kỳ năm trước và tăng 26% so với năm 2019”.

Xu hướng chuyển văn phòng làm việc tới Síp

Ông Elias nhấn mạnh thêm rằng một trong những trợ lực lớn của thị trường BĐS đảo Síp năm nay là ở xu hướng chuyển dịch văn phòng làm việc sang Síp của nhiều tập đoàn, công ty lớn trên toàn cầu, đặc biệt trong lĩnh vực IT. Một xu hướng nổi bật khác đó là sự gia tăng số lượng giao dịch với các bất động sản hạng sang.

“Nhiều doanh nghiệp IT lớn đã chuyển trụ sở của họ tới Síp, dẫn tới nhu cầu về chung cư và văn phòng tăng mạnh, đặc biệt là tại khu vực Limassol”, ông Elias cho biết.

“Dữ liệu thu thập được trong 2 năm vừa qua, dù cho thấy xu hướng bất định do tác động của đại dịch và cuộc chiến Ukraina, song cho thấy các khoản đầu tư vào lĩnh vực này vẫn là một đối trọng và tấm khiên bảo hộ quản trong đối với nền kinh tế Síp”, ông Elias nhấn mạnh.

BSOP – ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ QUỐC TẾ

HOTLINE: 0904 966 797 – 098 913 6666