Những lý do hàng đầu thuyết phục bạn nhất định phải đến đảo Síp

Những bãi biển đẹp, những bữa tiệc hoang dã, ẩm thực ngon chỉ là một phần nhỏ trong những điều thú vị mà đảo Síp có được.

điều thú vị đảo Síp
Những lý do hàng đầu thuyết phục bạn nhất định phải đến đảo Síp

Bãi biển sạch và nước biển trong

Síp là hòn đảo lớn thứ ba ở Biển Địa Trung Hải và sở hữu những bãi biển tuyệt vời bậc nhất. Nước biển trong vắt cùng với những bãi biển ngăn nắp và gọn gàng sẽ cho bạn cảm giác như đang ở một thiên đường. Những bãi biển nổi tiếng nhất là ở Ayia Napa , nhưng thú vị nhất là bãi biển ở Paphos với “Aphrodite’s Rock” nổi tiếng.

Đa dạng văn hóa

Dân số của Síp chủ yếu bao gồm người Hy Lạp (78%) và khoảng 18% dân số là người Thổ Nhĩ Kỳ. Rất đặc biệt là trường hợp của Nicosia – thủ đô bị chia cắt duy nhất trên thế giới. Phần phía nam của Nicosia là của Hy Lạp và phần phía bắc chủ yếu là nơi sinh sống của người Síp gốc Thổ Nhĩ Kỳ. Trên hết, người Thổ Nhĩ Kỳ đã tuyên bố một quốc gia độc lập có tên là Cộng hòa Bắc Síp thuộc Thổ Nhĩ Kỳ và chỉ được công nhận bởi Thổ Nhĩ Kỳ. Vì vậy, theo một cách nào đó, bạn có thể nói rằng bạn đã thực sự đến thăm hai quốc gia cùng một lúc.

Món ngon truyền thống

Síp là một quốc gia của người Thổ Nhĩ Kỳ và người Hy Lạp (phần lớn), hiển nhiên là phần lớn các món ăn của Síp sẽ bao gồm các món ăn Thổ Nhĩ Kỳ và Hy Lạp. Món khai vị yêu thích của họ là mezedes bao gồm một số món nhỏ khác nhau (tối đa 20 món), chủ yếu là các món thịt và cá với rau. Hãy thử xúc xích Loukaniko cay nồng và nhiều loại nước chấm khác nhau như Tahini (nhúng mè) hoặc Skordalia (tỏi và khoai tây nhúng).

Món ngon truyền thống

Síp là điểm đến rất phổ biến trong giới trẻ vì vào mùa hè, cuộc sống về đêm ở Síp luôn bùng cháy. Ayia Napa là “thủ đô tiệc tùng” với hơn 10 câu lạc bộ đêm và nhiều quán bar, nơi bạn có thể thưởng thức đồ uống bắt đầu từ 2 EUR và rất nhiều trong số đó có “giờ vui vẻ” cho khách du lịch. Mặc dù một số câu lạc bộ đêm mở cửa cả năm, những bữa tiệc tuyệt vời nhất được tổ chức từ tháng 6 đến tháng 8. Mỗi ngày đều có các sân khấu ngoài trời và các DJ nổi tiếng trên toàn thế giới sẽ giúp bạn giải trí cho đến khi mặt trời mọc.

Tận hưởng một bữa tiệc chỉ có ở Síp

Lịch sử của Cộng hòa Síp là hơn 10.000 tuổi và nhiều di tích chứng kiến sự thay đổi văn hóa qua nhiều thế kỷ qua. “Chuyến đi” về quá khứ tuyệt vời nhất có thể được tìm thấy tại Bảo tàng Cyprus ở thủ đô Nicosia. Bảo tàng có một bộ sưu tập đáng ghen tị các đồ tạo tác có từ thời đồ đá mới và Byzantine. Bên cạnh những tàn tích Hy Lạp cổ đại như Amathus và Korion ở Limassol và các nhà thờ Hồi giáo cũ của Thổ Nhĩ Kỳ, thậm chí còn có những dấu vết của nền văn hóa Venice cũ như các bức tường Venice ở Nicosia được coi là ví dụ điển hình nhất về thành phố Phục hưng lý tưởng.

Một trong những quốc gia an toàn nhất ở Châu Âu

Síp được biết đến là một trong những quốc gia an toàn nhất ở châu Âu do tỷ lệ tội phạm thấp. Theo thống kê của Eurostat, Síp có số lượng tội phạm được ghi nhận thấp nhất, bao gồm trộm cướp và tội phạm bạo lực. Đây là thông tin rất hữu ích vì ai lại muốn đến thăm một quốc gia có thể tiềm ẩn nguy hiểm cho khách du lịch.

Kết nối đường bộ tốt giữa các thành phố

Vì Síp là một hòn đảo, người ta sẽ không mong đợi một mạng lưới đường xá rất tốt, tuy nhiên, ở đây chúng ta lại gặp hoàn cảnh ngược lại. Ví dụ: bạn có thể đi từ Nicosia đến Limassol chỉ trong một giờ qua đường cao tốc của bang. Và điều tốt nhất, tất cả các thành phố lớn hơn trên đảo có thể đến được trong vòng 2 giờ hoặc ít hơn. Đây là một tin tuyệt vời cho những ai thích tự mình khám phá, vì trong trường hợp này, việc thuê một chiếc xe hơi và tự mình thực hiện chuyến đi khứ hồi sẽ dễ dàng và tiết kiệm hơn rất nhiều.

Khí hậu Địa Trung Hải hoàn hảo trong 365 ngày

Khí hậu ở Síp là một trong những nơi có khí hậu ổn định và ấm áp nhất ở châu Âu và nhiệt độ trung bình hàng năm là 24 độ C. Điều này có nghĩa là Síp có mùa đông ấm áp với số lượng ngày mưa rất ít và mùa hè chủ yếu khô và nóng. Ngoài ra, cần lưu ý rằng Síp có trung bình 3000 giờ nắng mỗi năm, so với Glasgow ở Scotland – nơi có hơn 1200 giờ nắng hàng năm, Síp đến rất gần với khí hậu hoàn hảo. Cho dù bạn muốn đến đó vào mùa hè hay mùa đông, bạn có thể mong đợi thời tiết tốt và không sợ phải trải qua kỳ nghỉ của mình dưới ô dù.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *