Síp bắt đầu kiểm tra thẩm định đối với người nộp đơn CIP

Síp bắt đầu kiểm tra thẩm định với người nộp đơn vào Chương trình đầu tư Síp (Cyprus Investment Programme – CIP) vì các quy tắc mới dự kiến sẽ có hiệu lực vào tuần tới với một số sửa đổi nhỏ.

Síp bắt đầu kiểm tra thẩm định hồ sơ Chương trình đầu tư

Một trong những thay đổi quan trọng nhất được thực hiện bao gồm loại trừ những cá nhân PEP (Politically Exposed Person –  tạm dịch là sự bị phát giác với các cá nhân liên quan đến chính trị, một dấu hiệu của tham nhũng trong Chính phủ) theo lệnh trừng phạt.

Hiện tại, Síp sẽ chi 1,4 triệu EUR mỗi năm cho việc kiểm tra thẩm định nâng cao (EDD) đối với người nộp đơn thông qua việc chỉ định 3 công ty phụ trách chuyên môn (danh sách 3 công ty được giữ bí mật).

Trước đây, Síp chỉ yêu cầu hồ sơ lý lịch trong sạch và các giấy tờ khác liên quan đến kế hoạch đầu tư. Theo quy định mới, Síp có thể sẽ tiến hành thẩm định toàn cầu đối với các công dân không phải là người Síp nộp đơn xin nhập quốc tịch Síp thông qua Chương trinh đầu tư Síp và cho các cá nhân liên quan khác để xác minh danh tính, lý lịch, tài chính và nguồn gốc tài sản, đánh giá rủi ro liên quan đến tham nhũng, khủng bố, rửa tiền, trừng phạt chính trị…

Ngoài ra, Chính phủ cũng sẽ đào tạo cho nhân viên Chính phủ có thẩm quyền về các lĩnh vực liên quan để tiến hành việc kiểm tra, thẩm định hồ sơ.

Hội đồng Bộ trưởng đã thắt chặt quyền công dân đầu tư Síp (Citizenship by Investment – CBI) vào tháng 2 năm nay yêu cầu tất cả các ứng viên phải có thị thực Schengen, tăng đầu tư 150.000 EUR và kiểm soát nghiêm ngặt tất cả các ứng viên bao gồm cả các thành viên trong gia đình.

Nội các đã họp 2 tuần trước để thực hiện một số thay đổi quan trọng đối với kế hoạch đầu tư Síp như là một phần của nguyên tắc và tiêu chí mới.

Các quy tắc mới được hoàn thiện gồm:

– Không bao gồm những đối tượng PEP và các cá nhân bị xử phạt, trước đây đã được đánh giá theo từng trường hợp.

– Các quy tắc mới chi phối khoản thanh toán bắt buộc 75.000 EUR mỗi lẫn cho Qũy nghiên cứu và Đổi mới và Tổ chức Phát triển Đất đai Síp

Chương trình đầu tư của Síp được giới hạn ở mức 700 ứng viên hàng năm. Hiện nay, đây vẫn là chương trình đầu tư phổ biến nhất châu Âu với kế hoạch tăng hơn 6,5 tỷ EUR và dự kiến sẽ đóng góp 1,5 tỷ EUR mỗi năm chủ yếu vào thị trường bất động sản hạng sang.

BSOP – ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ QUỐC TẾ

HOTLINE: 0904 966 797 – 098 913 6666

=> Truy cập để biết thêm nhiều về sản phẩm định cư và đầu tư của tập đoàn BSOP
=> Truy cập để biết thêm nhiều về các dự án bất động sản châu âu và quốc tế của tập đoàn BSOP
=> Truy cập để biết thêm thông tin định cư đảo Síp của tập đoàn BSOP
=> Truy cập để biết thêm các Video trên BSOP Youtube
=> Truy cập để biết thêm các thông tin trên BSOP Zalo
=> Truy cập để biết thêm các Video trên BSOP Linkedin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *