Síp dỡ bỏ mọi quy định phòng dịch COVID-19 tại sân bay và bến cảng từ tháng 6/2022

Síp sẽ dỡ bỏ mọi biện pháp giới hạn phòng dịch COVID-19 cho người nhập cảnh vào đảo quốc này kể từ ngày 01/06 tới. Hòn đảo du lịch nổi tiếng ở Địa Trung Hải này sẽ trở thành quốc gia mới nhất trên thế giới thực hiện chính sách “mở cửa hoàn toàn” trở lại như trên.

Phát biểu trước báo giới sau cuộc họp nội các Chính phủ Síp ngày 29/05, Bộ trưởng Giao thông Síp, ông Yiannis Karousos, cho biết, kể từ thứ tư tuần này, 01/06, tất cả các biện pháp phòng dịch và hạn chế di chuyển tại các bến cảng và sân bay sẽ bị dỡ bỏ.

Những thay đổi mới này có nghĩa là du khách tới Síp sẽ không còn phải xuất trình các loại giấy tờ chứng nhận tiêm chủng, chứng nhận khỏi bệnh COVID-19, hay là kết quả xét nghiệm COVID-19 âm tính mới được nhập cảnh. Tất cả những gì họ cần là hộ chiếu và visa. Quy định này áp dụng với tất cả hành khách, bất kể họ đến từ quốc gia nào. Mọi thứ coi như đã trở lại như giai đoạn trước đại dịch.

Với tuyên bố này, Síp đã theo bước Đức và Bỉ – 2 quốc gia thành viên liên minh châu Âu khác, cũng đã đưa ra các tuyên bố tương tự vào tuần trước. Đây có thể được xem là một tin mừng với các du khách trên toàn thế giới, hoặc những người đang có công việc làm ăn buôn bán với Síp.

Dù có diện tích nhỏ hơn hầu hết các quốc gia châu Âu khác, Síp có nền công nghiệp du lịch phát triển rất mạnh. Trước đại dịch, đảo quốc 1 triệu dân này hàng năm tiếp đón khoảng 4 triệu lượt du khách quốc tế. Tính theo đầu người, Síp là quốc gia đón lượng du khách quốc tế nhiều thứ 6 trên thế giới.

Chính vì vậy 2 năm đại dịch vừa qua đã gây ra rất nhiều khó khăn cho ngành du lịch Síp nói riêng, kinh tế toàn đảo Síp nói chung. Tuy nhiên có lẽ ngành công nghiệp không khói này đã tìm được “ánh sáng cuối đường hầm” sau quyết định mới nêu ở trên.

Trong một diễn biến khác, Bộ Y tế Síp cho biết, đeo khẩu trang sẽ không còn là điều bắt buộc tại các không gian trong nhà, kể cả sân bay, kể từ 01/06. Theo Bộ trưởng Y tế Michalis Hadjipantela, Hội đồng Tư vấn Khoa học Síp nêu quan điểm rằng thời điểm hiện tại đã đủ an toàn để lôi kéo trở lại dòng du khách quốc tế,

“Hành khách sẽ không còn phải đeo khẩu trang khi tới sân bay, bến cảng từ thứ tư tuần này, 01/06. Mặc dù vậy, du khách vẫn nên hỏi lại phía các hãng hàng không hay vận tải, bởi phía họ có thể áp dụng các quy định riêng của chính họ, tùy thuộc vào điểm đến”, ông Michalis Hadjipantela khuyến cáo.

Tính trên toàn lãnh thổ Síp, việc đeo khẩu trang vẫn sẽ là điều bắt buộc tại bệnh viện và các cơ sở chăm sóc sức khỏe. Chính vì vậy nếu có kế hoạch tới Síp trong thời gian tới bạn vẫn nên mang theo mình một vài hộp khẩu trang để dùng khi cần.

Nhà đầu tư quan tâm tới chương trình đầu tư định cư Síp & các chương trình đầu tư quốc tế khác, vui lòng gọi đến hotline 0904 966 797 để được hỗ trợ trực tiếp.