Síp lọt vào top 10 quốc gia cho người nghỉ hưu có chi phí tốt nhất

Chất lượng sống và giá cả sinh hoạt tại Síp một lần nữa được ca ngợi bởi một bảng xếp hạng uy tín. Lần này là từ hãng tư vấn bảo hiểm lớn nhất Anh quốc – Reassured.

Theo nghiên cứu mới nhất của Reassured về các lựa chọn nghỉ hưu tốt nhất trên thế giới, trong đó nhấn mạnh vào mức chi phí, Síp lọt vào top 10 quốc gia có điểm số cao nhất.

Nghiên cứu của Reassured đánh giá các quốc gia được khảo sát theo một bộ tiêu chí, gồm: số ngày nắng mỗi năm, tuổi thọ trung bình, chỉ số giá sinh hoạt, chi phí chỗ ở, chi phí đi lại, và tỷ lệ dân số trên 65 tuổi.

Nghiên cứu chấm điểm mỗi quốc gia theo từng tiêu chí trên, sau đó cộng tổng lại thành điểm số sau cùng và xếp hạng từ cao tới thấp.

Cần lưu ý rằng quốc gia bị đánh giá thấp trong BXH của Reassured không có nghĩa rằng đó là một quốc gia không tốt cho người nghỉ hưu. Tuy nhiên các quốc gia đứng đầu danh sách sẽ là các địa điểm tốt nhất để nghỉ hưu khi cân đối giữa chi phí và chất lượng.

Kết quả sau cùng, BXH của Reassured cho thấy Síp đứng ở vị trí thứ 7 trên 30 quốc gia được nghiên cứu, xếp dưới các quốc gia như: Hy Lạp (1), Bồ Đào Nha (2), Malta (3), Italy (4), Tây Ban Nha (5), và Cuba (6); xếp trên nhiều quốc gia nổi tiếng như” Nhật Bản (8), Thái Lan (11), Croatia (24),…

Có thể dễ dàng nhận ra sự áp đảo của các quốc gia Nam Âu – Địa Trung Hải trong bảng xếp hạng này, khi chiếm trọn 5 vị trí dẫn đầu và 6/10 vị trí trong top 10.

Điều này không quá bất ngờ, bởi nhìn vào bộ tiêu chí đánh giá của Reassured, có thể hình dung ra hãng này xây dựng bức tranh về địa điểm nghỉ hưu có chi phí tốt nhất là nơi có nắng ấm quanh năm, chi phí đi lại, sinh hoạt dễ chịu, chất lượng y tế tốt, cộng đồng người cao tuổi lớn – đảm bảo cho các chính sách xã hội được tối ưu cho người về hưu.

Đây đa phần đều là những điểm mạnh của các quốc gia khu vực Nam Âu. Đặc biệt là so với khu vực Bắc Âu, nơi có chất lượng sống, sinh hoạt cao hơn, song chi phí lại vô cùng đắt đỏ và thời tiết khắc nghiệt hơn rất nhiều.

Đảo Síp – một trong những điểm đến nghỉ hưu tốt nhất thế giới

Về vị trí thứ 7 của đảo Síp, nghiên cứu của Reassured cho thấy Síp có độ tuổi trung bình là 81, thuộc top đầu châu Âu và thế giới. Đây là một thông số quan trọng cho thấy chất lượng của hệ thống chăm sóc sức khỏe tại đảo quốc này.

Số giờ nắng mỗi năm tại Síp cũng cao nhất toàn danh sách, trung bình 3.314 giờ/năm. Vì vậy đảo quốc này là một trong những điểm đến lý tưởng nhất cho những người ưa thích du lịch biển. Síp cũng sở hữu số lượng bãi biển có chất lượng cao hàng đầu tại châu Âu.

Các chỉ số về giá tiêu dùng, nhà ở, chỉ phí đi lại của đảo Síp cũng ở mức rất tốt. Tổng hòa các yếu tố trên lại với nhau, có thể thấy Reassured đã hoàn toàn chính xác khi cho đảo Síp một thứ hạng cao như vậy.

Síp cũng là một điểm đến đầu tư định cư nổi tiếng toàn cầu. Với một chi phí hợp lý, nhà đầu tư sẽ không chỉ nhận được quyền cư trú – nghỉ hưu hợp pháp tại quốc gia này, mà còn sở hữu cho mình BĐS tại các khu vực giàu tiềm năng cho thuê, sinh lời.

BSOP – ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ QUỐC TẾ
HOTLINE: 0904 966 797 – 098 913 6666