Síp vào top 5 quốc gia có tỷ lệ sở hữu ô tô cao nhất EU

Síp được xếp hạng trong top các quốc gia có tỷ lệ cao hàng đầu khu vực Liên minh châu Âu – EU, với trung bình 645 ô trên mỗi 1.000 người dân. Đây là tỷ lệ cao hơn rất nhiều các nước láng giềng như Thổ Nhĩ Kỳ, Hy Lạp.

Dữ liệu được thu thập và thống kê bởi Eurostat cho thấy tỷ lệ sở hữu ô tô trung bình tại các quốc gia thành viên EU là 530 xe/1.000 dân. Điều này có nghĩa là trung bình cứ 2 người dân tại EU sẽ sở hữu 1 chiếc ô tô.

Tỷ lệ của Síp cao hơn mức trung bình trên tương đối nhiều, cụ thể là đứng thứ 5 trong các nước thuộc khối EU, sau Luxembourg, Italy, Ba Lan và Phần Lan. Đáng chú ý khi tỷ lệ sở hữu ô tô tại Síp cao hơn khá nhiều quốc gia lớn tại EU như Đức, Pháp, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha,…

tỷ lệ sở hữu ô tô tại síp cao hàng đầu châu âu
Tỷ lệ sở hữu ô tô trên đầu người tại các quốc gia thuộc Liên minh châu Âu trong 2 giai đoạn 2000 (màu xanh) và 2020 (màu đỏ) (Nguồn: Eurostat)

Theo Eurostat, tỷ lệ sở hữu ô tô trên đầu người thường có liên quan đến các vấn đề về kinh tế. Việc tỷ lệ này ở mức hàng đầu châu Âu cho thấy kinh tế Síp vẫn được duy trì tốt trong giai đoạn khủng hoảng.

Một nghiên cứu khác được Cyprus Mail đưa tin gần đây cũng củng cố thêm cho thống kê trên. Cụ thể là đại đa số người dân Síp ở khu vực Nicosia (Trên 90%) lựa chọn sử dụng xe hơi riêng trong đi lại hàng ngày. Số lượng người lựa chọn phương tiện giao thông công cộng chỉ khoảng 3%.

Như vậy có thể thấy việc sử dụng ô tô trong đi lại hàng ngày đã trở thành một “nếp sống” quen thuộc với người dân Síp. Quan trọng hơn là các chính sách về giá cả tiêu dùng và thuế vẫn giúp cho người dân đảo quốc này có thể thoải mái mua bán ô tô, thay vì biến nó thành một thứ “xa xỉ phẩm”.

Với địa hình nhỏ, hẹp, đủ cả đồng bằng và đồi núi, giao thông trên đảo Síp giữa các đô thị lớn rất thuận lợi. Vì vậy người định cư tại Síp có thể dễ dàng thực hiện các chuyến du lịch trong ngày hoặc ngắn ngày bằng xe tự lái mà không gặp bất cứ khó khăn gì.

Đảo Síp có giao thông chuẩn Anh quốc và hệ thống biển báo giao thông song ngữ, cũng là một điều thuận lợi cho người định cư và du khách từ khắp nơi trên thế giới trong việc tự mình khám phá và trải nghiệm đảo Síp bằng xe riêng.

Tìm hiểu về chương trình đầu tư định cư đảo Síp ngay hôm nay và cùng BSOP đồng hành trên con đường trở thành công dân châu Âu với chi phí hợp lý nhất!

BSOP – ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ QUỐC TẾ