Tỷ lệ thất nghiệp tại Síp giảm mạnh trong năm 2022

Tỷ lệ thất nghiệm giảm mạnh trong năm 2022 cho thấy sự thành công của các chính sách kinh tế xã hội nhằm đưa đảo Síp tăng trưởng trở lại sau đại dịch.

Theo thông tin nghiên cứu mới nhất từ Cơ quan Thống kê Liên minh châu Âu – Eurostat, tỷ lệ thất nghiệp tại đảo Síp trong tháng 6/2022 là 5,1% (xem báo cáo chi tiết tại đây). Con số này đứng thứ 13/27 nước thành viên Liên minh châu Âu – EU, thấp hơn con số trung bình của EU là 6,1%.

Nếu chỉ tính riêng Eurozone (khu vực các nước sử dụng đồng tiền chung Euro trong EU), chỉ số của Síp còn ấn tượng hơn khi thấp hơn mức trung bình tới 1,5% (5,1% so với 6,6%), xếp thứ 8/19 quốc gia Eurozone.

Tỷ lệ thất nghiệp trên của Síp tăng nhẹ so với tháng 5 (4,9%). Tuy nhiên so với cùng kỳ tháng 6/2021 đã giảm mạnh 3,7% (từ 8,8% xuống còn 5,1%).

Một cách cụ thể, con số người thất nghiệp tại Síp tháng 6/2022 là 24.000 người, so với mức 41.000 người của thời điểm 1 năm trước đó. Như vậy trong vòng 1 năm qua đã có thêm 17.000 người Síp có việc làm.

tỷ lệ thất nghiệp tại đảo síp so với các nước trong khu vực EU

Về nhóm tuổi, tỷ lệ thanh niên thất nghiệp tại síp trong tháng 6/2022 là 11,7%, tương đương với khoảng 4.000 người và cũng giảm mạnh so với cùng kỳ năm 2021 (Các con số ở thời điểm đó là 18,3%, tương đương 7.000 người). Về giới tính, phụ nữ Síp có tỷ lệ thất nghiệp cao hơn nam giới (6,1% so với 4,2%)

Các tỷ lệ này cũng đều ở mức trung bình thấp so với các quốc gia thành viên EU. Đây có thể coi là một tín hiệu tích cực, cho thấy Síp đang đi đúng hướng trong các chính sách tái thiết hậu COVID của mình.

Tỷ lệ trên cũng là một sự đảm bảo cho một môi trường sống cởi mở, nhiều cơ hội, giúp Síp tiếp tục ghi điểm trong danh sách các điểm đến định cư hấp dẫn nhất.

Đảo Síp – điểm đến định cư hấp dẫn miền biển Địa Trung Hải

Với một đảo quốc nhỏ bé như đảo Síp, các nguồn lực phát triển kinh tế từ bên ngoài luôn là tối quan trọng với sự phát triển ổn định. Điều này đặc biệt đúng trong bối cảnh đất nước này phải chịu các tác động nặng nề của đại dịch COVID-19.

Trong bối cảnh đó, các chương trình thẻ xanh đảo Síp vĩnh viễn được triển khai chính thức bởi Chính phủ Síp nổi lên như một dự án “đôi bên cùng có lợi”. Chính phủ Síp thu về được một dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài đáng kể.

Trong khi đó các nhà đầu tư từ khắp nơi trên thế giới được “trải thảm đỏ” tới Síp định cư, với các chính sách, quyền lợi vô cùng giá trị cho bản thân và gia đình họ.

Đảo Síp nổi tiếng với những bãi biển Địa Trung Hải trải dài, chất lượng môi trường, mặt nước tốt nhất châu Âu, là thiên đường nghỉ dưỡng với chi phí hợp lý hàng đầu so với khu vực.

Síp cũng là đất nước có chất lượng sống rất đáng nể, với giáo dục, y tế chuẩn Anh quốc, tất cả với mức chi phí “hợp lý” hơn rất nhiều so với khu vực Tây Âu.

Đầu tư thẻ xanh đảo Síp vĩnh viễn sẽ là một sự đảm bảo vững chắc cho tương lai rộng mở của gia đình bạn!

BSOP – ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ QUỐC TẾ

Hotline: 0904 966 797