Du lịch Síp đón 1,2 triệu du khách nửa đầu năm 2022

Số lượng khách du lịch Síp đã tăng trở lại vào mùa hè này sau hai năm doanh thu du lịch sụt giảm do các lệnh hạn chế trong đại dịch COVID-19.

Số lượng khách du lịch Síp phục hồi

hành khách đến Síp tăng vọt

Nhìn chung, lượng khách du lịch đến Síp đang tăng trở lại, nhờ nhu cầu mạnh mẽ ở các thị trường chính như Anh, Israel, Ba Lan, Đức,… sau khi Síp dỡ bỏ mọi quy định phòng dịch COVID-19 từ tháng 6/2022.

Từ tháng 1 đến tháng 6, Síp đã ghi nhận 1,2 triệu du khách, gần gấp 5 lần mức năm ngoái. Tuy nhiên, con số này vẫn thấp hơn 25% so với cùng kỳ năm 2019 khi 1,63 triệu khách du lịch đến Síp do mất đi lượng khách khổng lồ từ Nga.

Trong nửa đầu năm nay, khách du lịch Anh chiếm gần 40% lượng du khách, theo sau là người Israel, chiếm 7%, sau đó là Ba Lan, Đức và Hy Lạp.

Charis Papacharalambous, phát ngôn viên của Hiệp hội các đại lý du lịch Síp cho biết: “Đã có nhiều nỗ lực nhằm khuyến khích khách du lịch từ các thị trường khác, chẳng hạn như Ý, Pháp,… Nhưng vẫn rất khó để lấp đầy khoảng trống lớn mà khách du lịch Nga để lại”.

Ayia Napa, Paphos thành tâm điểm được thúc đẩy du lịch

Để thúc đẩy ngành du lịch ở Famagusta và Paphos, vốn phụ thuộc nhiều vào thị trường Nga, Thứ trưởng Bộ Du lịch đã ban hành chương trình hỗ trợ du lịch từ tháng 5.

Cụ thể, hơn 200 khách sạn 4 và 5 sao, căn hộ và chỗ ở du lịch khác đã tham gia chương trình giảm giá, với giá phòng tối đa là €100/ đêm. Nhà nước trợ cấp cho mỗi phòng €20/ ngày, cho tối thiểu ba đêm.

Tất cả các chương trình hỗ trợ du lịch trong nước đang được người dân địa phương hưởng ứng.

Kết quả là hơn 50% khách du lịch chọn Ayia Napa làm điểm đến trong hè, trong khi 25% chọn Paphos. Công suất phòng tại Paphos cũng đạt 80% trong tháng 7.

Theo chủ tịch hiệp hội chủ khách sạn địa phương Thanos Michaelides, công suất khách sạn ở Paphos ở mức 80% và đạt “mức hài lòng”.

Đầu tư thẻ xanh Síp, thoải mái du lịch đảo ngọc

cảnh đẹp để du lịch Síp

Ước mơ du lịch Síp, không cần bận tâm hạn visa, nay đã có thể thành hiện thực với chương trình đầu tư thẻ xanh vĩnh viễn qua bất động sản của Síp. Với chi phí chỉ từ 300.000 EUR, nhà đầu tư đến từ các quốc gia ngoài châu Âu sẽ được hưởng lợi ích “2 trong 1” – vừa sở hữu quyền cư trú vĩnh viễn tại Síp vừa sinh lời từ bất động sản.

Ngoài ra, nhà đầu tư cũng được hưởng những đặc quyền như:

+ Quyền định cư tại Síp cho cả gia đình 3 thế hệ.

+ Tận hưởng hệ thống y tế, giáo dục, an sinh xã hội chuẩn châu Âu.

+ Kinh doanh thuận lợi với hệ thống thuế ưu đãi.

+ Lộ trình lên quốc tịch châu Âu rõ ràng, chính thức sau 7 năm.