Thị trường bất động sản cộng hòa Síp trong năm 2016

Trong năm 2016, thị trường bất động sản tại cộng hòa Síp có nhiều sự thay đổi theo hướng tích cực hơn.

Trong năm 2016 bất động sản đảo Síp thay đổi theo chiều hướng tích cực.

Tổng doanh thu của bất động sản ở Síp trong tháng 6 năm 2016 tăng 42 % so với tháng 6 năm 2015 theo số liệu chính thức mới nhất do Sở Tài nguyên và Đất đai Síp thống kê và công bố trong bản cập nhật chi tiết được trình lên Hội đồng Bộ trưởng cộng hòa Síp tháng 7/2016.

Khối lượng giao dịch

Ngoài việc tình hình kinh tế trong và ngoài nước được cải thiện, thị trường bất động sản phát triển còn nhờ vào mối quan tâm ngày càng tăng của các nhà đầu tư nước ngoài về việc sở hữu bất động sản tại Síp. Sự gia tăng này được nhìn thấy rõ trên mặt doanh thu liên quan đến việc trao đổi Chứng thư (tăng 41%) và số lượng hợp đồng mua bán tại văn phòng Sở Đăng ký Đất đai (tăng 43%).

Báo cáo cũng cho thấy doanh số bán bất động sản tăng đột biến trong tháng 12/2016. Điều này có thể là do Thuế lợi nhuận tài sản đầu tư (Capital Gains) hết hạn vào cuối năm.

Tái cơ cấu giao dịch

Trong chín tháng đầu năm 2016, có 492 giao dịch được tái cơ cấu, chiếm 5,4% tổng số giao dịch trong giai đoạn này.

42.3% khoản hoán chuyển nợ thành tài sản được tiến hành tại Limassol, và 79% số giao dịch tái cơ cấu liên quan đến đất đai.

Theo chuyên gia tư vấn đầu tư của công ty IREALTY VIETNAM, thị trường bất động sản cộng hòa Síp còn mầu mỡ để khai thác trong ít nhất 10 năm tới. Minh chứng bằng việc Quốc hội Síp đã bỏ phiếu thông qua nghị quyết “ Bãi bỏ hoàn toàn Thuế bất động sản vào năm 2017” là cú hích cực mạnh cho việc thu hút vốn ngoại vào Đảo quốc này. Cũng theo chuyên gia dự báo lượng khách du lịch quốc tế đến Síp lên mức 3.000.000 khách/1 năm trong 4 năm tới so với 2,6 triệu khách/năm như năm 2015 trở về trước sẽ là động lực rất lớn cho việc phát triển Bất động sản nghỉ dưỡng và Biệt thự biển của Síp.

Tuy nhiên các chuyên gia cũng khuyến cáo các nhà đầu tư nên tập trung vào 2 thành phố chính là PafosLimassol vì tiềm năng còn rất lớn. Bên cạnh đó, việc đầu tư sẽ hiệu quả hơn nếu nhà đầu tư lựa chọn những Bất động sản bàn giao vào tháng 2 và 3 năm 2017, khi chuẩn bị bắt đầu mùa du lịch mới.

--> Xem thêm: Bất động sản tại cộng hòa Síp – cập nhật những thông tin mới nhẩt trong bất động sản tại đảo Síp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *