Vẻ đẹp khó cưỡng của thiên nhiên tại Đảo Síp

Đảo Síp là một nơi tuyệt đẹp để bạn có thể tham quan và nghỉ dưỡng. Trong các công viên quốc gia và các khu vực đảo Síp (Cyprus) có các khu bảo tồn thiên nhiên. Bạn sẽ phải ngạc nhiên bởi khung cảnh đẹp như tranh vẽ tại nơi đây. Dọc theo những con đường đi bộ trong hòn đảo, qua các dãy núi là vô vàn những hệ động thực vật với muôn màu, muôn vẻ khác nhau. Hầu như tất cả các con đường đều có tên bắt nguồn từ thần thoại Hy Lạp cổ đại. Một số trọng điểm bảo tồn thiên nhiên là các khu vực Akamas, Troodos và Cavo Greco.

thiên nhiên tại Đảo Síp

Đảo Síp nổi tiếng thế giới với hàng ngàn chim hồng hạc di trú hàng năm đến thăm hai hồ muối Larnaka và Skrotiri. Chim hồng hạc thường ghé thăm đầm lầy muối ở Síp từ tháng 11 đến tháng 3.

Chim hồng hạc thường ghé thăm đầm lầy muối Cyprus

Đặc biệt tại Síp có một loài chim hồng hạc đen cực kỳ quý hiếm, chỉ xuất hiện tại đảo Síp.

Vườn bách thảo Troodos “AG Lenventis” nằm trong vườn quốc gia Troodos. Khu vực này bao gồm là một trong những khu bảo tồn cửa đảo Síp. Hiện có 150 các loài thực vật trong vườn.  Ngoài ra còn có hai khu vườn thực vật là ở Athalassa (Nicosia) và Akamas (Baths of Aphrodite). Du khách có thể đến những địa điểm này để tham quan để xem các loại thực vật khác nhau từ phổ biến đến nguy cấp.

Cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp tại đảo Síp

Cảnh quan thiên nhiên ở khu vực của đảo cũng vô cùng tuyệt đẹp. Có thể dễ dàng thấy những thung lũng hoa dại nở rộ trong mùa xuân ngay cả ở các thành phố phát triển nhất của hòn đảo. Cây ô liu gần như ở khắp mọi nơi và khi mùa xuân đến đảo Síp tràn ngập bởi các màu sắc khác nhau của hoa cúc, anh túc, cỏ chân ngỗng và nhiều loại hoa khác nhau mang lại cho hòn đảo một vẻ đẹp khác hẳn so với mùa hè.

>> Xem thêm: Khám phá ẩm thực tại đảo Síp qua cà phê truyền thống

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *