Thông tin chung về visa Síp, thị thực đến Síp du lịch, làm việc, cư trú

Bạn có thể đến Cộng hòa Síp để tận hưởng một kỳ nghỉ ngắn như một khách du lịch hoặc như một doanh nhân đến làm việc, mục đích việc làm hoặc cư trú, thậm chí, dừng lại ở Síp như một hành khách quá cảnh,… Tuy nhiên, đối với từng trường hợp sẽ có những loại visa Síp nhất định.

visa síp
Thị thực Síp ngắn hạn, thị thực cư trú, kinh doanh Síp

1. Thị thực ngắn hạn hoặc du lịch, bao gồm thị thực nhập cảnh nhiều lần

Nếu bạn đi du lịch đến Cộng hòa Síp vì những lý do khác ngoài nhập cư và chuyến thăm của bạn không quá ba tháng, bạn có thể cần thị thực du lịch. Thị thực Síp du lịch cung cấp cho bạn quyền cho một chuyến thăm liên tục hoặc một số chuyến thăm đến Síp. Tổng thời gian của các lượt truy cập không quá ba tháng trong bất kỳ nửa năm nào kể từ ngày của chuyến thăm đầu tiên. Nói chung, thị thực Síp ngắn hạn được cấp cho một hoặc một vài lần.

Trong trường hợp bạn cần đến đảo Síp thường xuyên (các chuyến công tác, v.v.) có thể nhận được thị thực nhập cảnh nhiều lần cho một vài lần ghé thăm. Tổng thời gian của các chuyến thăm không được vượt quá ba tháng trong bất kỳ nửa năm nào kể từ ngày nhập cảnh đầu tiên. Visa đảo Síp nhập cảnh nhiều lần có giá trị trong một năm. Trong trường hợp đặc biệt, nó có thể có giá trị trong hơn một năm nhưng không quá năm năm đối với một số trường hợp nhất định.

2. Thị thực dài hạn

Nếu bạn dự định ở lại Síp hơn ba tháng, bạn sẽ phải xin visa dài hạn.

3. Visa quá cảnh sân bay (ATV)

Nếu bạn phải đi qua khu vực quá cảnh quốc tế của các sân bay Cypriot mà không thực sự đi vào lãnh thổ quốc gia Síp trong thời gian dừng hoặc chuyển giữa hai giai đoạn của chuyến bay quốc tế, bạn có thể cần Visa quá cảnh sân bay. Yêu cầu phải có loại thị thực này là một ngoại lệ đối với quy tắc chung là quá cảnh mà không cần thị thực qua đảo Síp.

4. Thị thực quá cảnh

Nếu bạn đang đi từ nước này sang nước khác và bạn phải đi qua lãnh thổ Cộng hòa Síp, để làm như vậy bạn có thể cần Visa quá cảnh. Thị thực này có thể được cấp cho một lần quá cảnh, hoặc đặc biệt cho một số lần quá cảnh. Thời hạn của mỗi trường hợp quá cảnh không được vượt quá năm ngày. Thị thực quá cảnh được cấp với điều kiện là sự xâm nhập của khách du lịch vào lãnh thổ của quốc gia đích được đảm bảo và tuyến đường đi thông thường yêu cầu quá cảnh qua đảo Síp.

5. Thị thực nhóm

Đây là thị thực quá cảnh hoặc thị thực giới hạn trong tối đa 30 ngày, có thể được gắn vào hộ chiếu nhóm – trừ khi luật pháp quốc gia có quy định khác – được cấp cho một nhóm du khách được hình thành trước khi quyết định đi du lịch. Thị thực nhóm được cấp, với điều kiện các thành viên của nhóm vào lãnh thổ, ở lại đó và để lại thành một nhóm.

Visa nhóm có thể được cấp cho các nhóm từ 5 đến 50 người. Người phụ trách nhóm nên sở hữu hộ chiếu cá nhân và, khi cần thiết, thị thực cá nhân.

BSOP – ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ QUỐC TẾ

HOTLINE: 0904 966 797 – 098 913 6666

>>> Truy cập để biết thêm nhiều về sản phẩm định cư và đầu tư của tập đoàn BSOP
>>> Truy cập để biết thêm nhiều về các dự án bất động sản châu âu và quốc tế của tập đoàn BSOP
>>> Truy cập để biết thêm thông tin định cư đảo Síp của tập đoàn BSOP
>>> Truy cập để biết thêm các trải nghiệm và chia sẻ của các nhà đầu tư và chủ thầu
>>> Truy cập để biết thêm thông tin định cư Úc
>>> Truy cập để biết thêm thông tin định cư Châu Âu
>>> Truy cập để biết thêm thông tin định cư Bồ Đào Nha
>>> Truy cập để biết thêm thông tin tình hình định cư toàn cầu
>>> Truy cập để biết thêm các Video trên BSOP Youtube
>>> Truy cập để biết thêm các thông tin trên BSOP Zalo
>>> Truy cập để biết thêm các Video trên BSOP Linkedin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *