Trường đại học Síp lọt Top đại học hàng đầu thế giới

THE đã xếp Đại học Nicosia trong Top 40 trường đại học có sức ảnh hưởng hàng đầu trên thế giới về chỉ số chất lượng giáo dục. Trong khi đó, Đại học Síp đạt được vị trí 440 trong Bảng xếp hạng đại học toàn cầu của QS.

Hai trường đại học Síp có tên trên các bảng xếp hạng giáo dục danh giá

Đầu tiên phải kể đến thành công của Đại học Nicosia (UNIC) khi được Ấn bản năm 2022 của Times Higher Education (THE) xếp vào Top 40 trong THE Impact Rankings – bảng xếp hạng những đại học có ảnh hưởng nhất đến sự phát triển bền vững về kinh tế – xã hội hàng đầu thế giới – xét riêng trên tiêu chí thứ 4 về chất lượng giáo dục.

trường đại học Síp
Vị trí và điểm số của UNIC xét riêng về tiêu chí chất lượng giáo dục trên THE Impact Rankings

Kết quả này đã trực tiếp đưa UNIC vào trong số 15 trường đại học hàng đầu của Liên minh châu Âu.

THE Impact Rankings là bảng xếp hạng hình thành với mục đích đo lường sự thành công của các tổ chức giáo dục đại học trong thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững (Sustainable Development Goals: SDGs) theo chuẩn của Liên Hiệp Quốc.

Bảng xếp hạng gồm 11 tiêu chí SDGs (trong tổng số 17 SDGs theo định nghĩa của Liên Hiệp Quốc) như chất lượng giáo dục, bình đẳng giới, tăng trưởng kinh tế và việc làm bền vững, công nghệ, sáng tạo và cơ sở hạ tầng, quan hệ đối tác toàn cầu…

Năm nay, THE Impact Rankings có sự tham gia của hơn 1.400 trường đại học từ 106 quốc gia và khu vực, trong đó có những đại diện có tiếng đến từ Vương quốc Anh, Hoa Kỳ, Nhật Bản, Úc…

Kết quả xếp hạng xuất sắc đã phản ánh chất lượng, quy mô của UNIC, cũng như chứng tỏ được tốc độ mở rộng của mạng lưới đối tác công nghiệp và học thuật quốc tế trong trường đại học này.

Bên cạnh thành công của UNIC, Đại học Síp cũng xuất sắc bước vào vị trí 440 trong 2500 trường đại học từ 100 quốc gia trên thế giới, theo bảng xếp hạng của QS.

Đại học Síp
Vị trí và điểm số của Đại học Síp trên BXH của QS

Bảng xếp hạng Đại học Thế giới QS được công bố hàng năm. Đây là một trong ba bảng xếp hạng về giáo dục bậc đại học được công nhận nhiều nhất trên thế giới, bên cạnh:

– THE (Times Higher Education) Ranking
– Jiaotong Shanghai Ranking (của Đại học Giao thông Thượng Hải)

Bảng xếp hạng của QS đánh giá dựa theo các tiêu chí, bao gồm: Các ấn phẩm khoa học liên quan đến hoạt động nghiên cứu của các giáo sư, nhà nghiên cứu và danh tiếng quốc tế của mỗi trường trong thị trường việc làm.

Vào ngày 8 tháng 6 mới đây, Tổng thống Nicos Anastasiades Tổng thống cũng cho biết chính phủ rất tự hào vì chỉ trong vài năm, “Đại học Síp đã thành công trở thành điểm tham chiếu của nền giáo dục trên toàn thế giới”. Chính phủ cũng đang nuôi tham vọng biến Đại học Síp thành một trung tâm khoa học xuất sắc.

Tại sao các trường đại học Síp nên nằm trong danh sách du học của sinh viên quốc tế?

Síp có lịch sử lâu đời là một cường quốc giáo dục. Hàng năm, chi tiêu cho giáo dục chiếm 7% tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của đất nước. Điều này khiến cho Síp trở thành quốc gia có tỷ lệ chi cho giáo dục cao thứ 3 trong Liên minh Châu Âu, sau Đan Mạch và Thụy Điển.

sinh viên Síp

Những thông tin chi tiết về cấu trúc và chất lượng của hệ thống giáo dục Síp sẽ được lý giải trong bài viết: Hệ thống giáo dục Síp đầy quy chuẩn và chất lượng

Theo đó, học phí hợp lý cùng chương trình giáo dục chất lượng của các trường đại học Síp mang đến trải nghiệm học tập tốt nhất.

Mặc dù Síp là thành viên của EU và Bologna – chương trình giáo dục được 48 quốc gia Châu Âu phát triển trong 18 năm qua nhưng chương trình học tập của các trường đại học Síp lại mô phỏng Mỹ. Sinh viên có thể chọn từ nhiều khóa học khác nhau và tự quyết định thời lượng khóa học, tạo nên sự tôn trọng tự do học thuật tại Síp.

Ngoài ra, bằng cấp chuyên ngành kinh doanh của Síp vô cùng giá trị ở Châu Âu. Tại đây, sinh viên sẽ tìm thấy các chương trình kinh doanh đa dạng, bao gồm:

– Quản trị kinh doanh
– Quản lý kinh doanh kỹ thuật số
– Tiếp thị
– Quản lý dự án
– Kinh doanh quốc tế
– Quản lý hoạt động
– Tài chính
– Tinh thần kinh doanh
– Hệ thống thông tin quản lý
– Quản trị nhân sự

Du lịch và Quản trị khách sạn cũng là thế mạnh của các trường đại học Síp.

Bên cạnh những ưu điểm, các trường đại học Síp cũng tồn tại những nhược điểm. Tuy nhiên, đi kèm thách thức luôn là cơ hội để sinh viên rèn luyện và phát triển.

Tìm hiểu chi tiết hơn về đại học Síp và cách vượt qua thách thức qua bài viết “Giáo dục đại học đảo Síp: Ưu – Nhược điểm với công dân nước ngoài“.

Nhà đầu tư quan tâm tới giáo dục Síp cùng ưu đãi học phí cho thường trú nhân Síp trong chương trình đầu tư định cư Síp, vui lòng gọi đến hotline 0904 966 797 hoặc để lại thông tin liên lạc TẠI ĐÂY để được hỗ trợ trực tiếp.