5 lý do bạn nên đầu tư vào đảo Síp ngay hôm nay

Sở hữu vị trí chiến lược, mức thuế ưu đãi, dịch vụ ngân hàng chuyên nghiệp cùng hệ thống pháp luật chặt chẽ là những điều kiện thuận lợi để bạn đầu tư vào đảo Síp.

Làm một nhà đầu tư, tất cả những gì bạn cần là cơ hội và lòng quyết tâm để biến những tiềm năng trở thành lợi nhuận. Ngày nay, với tiến trình toàn cầu hóa hàng hóa, dịch vụ, tiền tệ và thông tin được lưu thông dễ dàng hơn. Các cơ hội để bạn đầu tư ra khỏi quốc gia của mình đã rất rộng mở.

Tuy nhiên sự thành công của mỗi lần đầu tư ra nước ngoài lại phụ thuộc vào sự lựa chọn của bạn. Tìm được một quốc gia với điều kiện lý tưởng sẽ giúp bạn gia tăng lợi nhuận. Quốc đảo Síp là một điểm đến hội tụ đầy đủ các điều kiện lý tưởng cho bạn. Không chỉ mang lại nhiều cơ hội đầu tư, quốc đảo này còn là môi trường kinh doanh vô cùng thuận lợi.

Đảo Síp sở hữu vị trí chiến lược

bản đồ đảo Síp
Síp (Cyprus) nằm ở cửa ngõ của cả 3 châu lục

Đảo Síp nằm ở vị trí giao thoa giữa 3 châu lục: châu Á, châu Âu và châu Phi. Quốc đảo này lại nằm tại vùng Địa Trung Hải khiến nó củng cố thêm vị thế như một trung tâm dịch vụ, kinh doanh mang tầm quốc tế.

Khi đầu tư vào đảo Síp hay mở công ty tại đây, bạn có thể dễ dàng thâm nhập vào các thị trường mới cùng lúc ở cả 3 châu lục. Không những thế, Síp còn là trung tâm trung chuyển hàng hóa ra vào liên minh châu Âu.

Thiên đường thuế

Người dân đảo Síp luôn tự hào mình có một hệ thống thuế hiệu quả, minh bạch, hấp dẫn. Các chính sách thuế ở đây đảm bảo tuân thủ đầy đủ quy định của EU, OECD và thế giới. Ngoài ra, các công ty hoạt động tại đất nước này tránh được việc bị đánh thuế kép khi xuất khẩu hàng sang 43 quốc gia khác. Thời điểm hiện tại, chính phủ Síp đang nỗ lực đàm phán để nâng số lượng quốc gia miễn thuế cho các công ty trong nước.

Điểm nổi bật nhất trong hệ thống thuế của Síp:

  • Các công ty ở Síp chỉ bị đánh thuế suất cố định là 12,5% – mức thuế thu nhập doanh nghiệp thấp nhất trong liên minh châu Âu.
  • Thuế thu nhập từ nước ngoài được miễn
  • Không có thuế khấu trừ trên các khoản thanh toán
  • Lợi nhuận PE từ nguồn nước ngoài cũng được miễn thuế
  • Thuế thu nhập cá nhân thấp: thu nhập ít hơn 19,500€ trong khi đó ở một số quốc gia châu Âu khác nếu bạn kiếm được trên 60.000€/năm sẽ phải trả thuế 35%.

Với những ưu đãi cực lớn từ thuế đã hỗ trợ đáng kể các doanh nghiệp sản xuất ra hàng hóa với mức giá cạnh tranh.

>> Xem thêm: Cyprus – Thiên đường thuế Nam Âu

Dịch vụ ngân hàng chuyên nghiệp

Dịch vụ ngân hàng ở Síp vô cùng chuyên nghiệp
Dịch vụ ngân hàng ở Síp vô cùng chuyên nghiệp

Síp có số lượng lớn các kế toán, kiểm toán viên với trình độ cao. Chính vì nằm ở vùng giao thoa 3 châu lục nên người lao động ở đây có thể nói được tiếng Anh, Hy Lạp, Nga,… Do đó, bạn có thể dễ dàng tiếp cận được với các dịch vụ pháp lý, tư vấn quản lý tài chính khi quyết định mở rộng kinh doanh ra nước ngoài (ngoài Síp).

Ngoài ra, các ngân hàng của Síp khá hoàn thiện với đầy đủ các dịch vụ cho cả cá nhân và doanh nghiệp: quản lý tài sản, cho vay vốn, ngân hàng bán lẻ, dịch vụ giám sát, ngân hàng tư nhân hay ngân hàng đầu tư.

>> Xem thêm: Lư ý mở tài khoản ngân hàng tại Síp

Hệ thống pháp luật chặt chẽ

Từ lâu, chính phủ Síp đã xây dựng được khung pháp lý toàn diện và chặt chẽ. Hệ thống phát luật của nước này luôn hướng tới mục đích thúc đẩy sự minh bạch.

Với các nhà đầu tư nước ngoài, Síp trao cơ hội để họ có được giấy phép cư trú vĩnh viễn hoặc mang quốc tịch châu Âu. Còn nếu bạn không cư trú tại Síp bạn vẫn sẽ được miễn rất nhiều loại thuế.

>> Xem thêm: Chính sách, pháp luật đảo Síp

Cơ sở hạ tầng tiên tiến

đường bộ và hàng hải Síp
Síp phát triển cả về đường bộ và hàng hải

Síp đầu tư rất mạnh vào ngành viễn thông, vận tải cả đường bộ và đường hàng không. Quốc gia này có hệ thống đường bộ chằng chịt nhưng các làn đường rộng rãi giúp cho việc di chuyển nhanh chóng. Síp còn sở hữu 2 sân bay đẳng cấp quốc tế: 1 ở Larnaca và 1 ở Paphos, mỗi năm đón khoảng 10 triệu lượt khách.

Ngoài ra, Síp còn có 2 cảng biển nước sâu ở Larnaca và Limassol – điểm dừng chân cho các tàu du lịch quốc tế và tàu chở hàng xuyên châu lục.

Ngoài ra, hệ thống viễn thông của Síp cũng rất phát triển với hệ thống cáp quang biển kết nối trực tiếp với châu Âu, châu Á và Trung Đông.

Với những điều kiện thuận lợi như trên, Síp mở ra cơ hội để bạn dễ dàng đầu tư vào các ngành tiềm năng như: xây dựng, bảo hiểm, công nghệ thông tin, đầu tư bất động sản và kinh doanh vận tải.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *