5 lý do tại sao bạn nên đầu tư sống tại đảo Síp lâu dài

Cộng hòa Síp (Cyprus) là một quốc đảo nằm ở phía Nam Thổ Nhĩ Kỳ và hướng về phía Đông Nam của Hy Lạp. Đây là hòn đảo lớn thứ 3 ở Địa Trung Hải sau Sardinia và Sicily. Đảo Síp có một vị trí chiến lược nằm giữa ba đại lục: Châu Âu, Châu Á và Châu Phi. Sống tại đảo Síp lâu dài là mong ước của nhiều người trên khắp thế giới.

Đảo Síp có nhiều bãi biển trải dài hàng dặm, những nhãn hiệu rượu vang lâu đời nhất trên thế giới và có một nền lịch sử lâu đời.

5 lý do tại sao ban nên sống tại đảo Síp (Cyprus)
5 lý do tại sao ban nên đầu tư sống tại đảo Síp (Cyprus)

Tại Paphos, bạn có thể đi thăm nhiều địa điểm khảo cổ có niên đại lâu đời từ thế kỷ thứ 4 trước Công nguyên, có một số địa điểm được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới. Đảo Síp cũng được công nhận là một trong những địa điểm lặn hàng đầu thế giới.

Mặc dù việc di chuyển đến một nơi mới là điều không dễ dàng. Tuy nhiên những người định cư tại đây đều thấy vô cùng hạnh phúc và hài lòng với cuộc sống tại đảo Síp (Cyprus).

Nếu bạn đang tìm kiếm một đất nước để định cư thì đây là một nơi tuyệt vời dành cho bạn và gia đình.

Ưu đãi và giảm thuế cho người mua bất động sản

Giá bất động sản đảo Síp (Cyprus) vẫn đang tiếp tục tăng lên sau cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008, đặc biệt những chính sách ưu đãi của chính phủ về thuế khiến nhiều người trên thế giới đầu tư và định cư tại đây. Trong năm 2015, chính quyền đã đưa ra một chương trình tạm thời, giảm chi phí chuyển nhượng quyền sở hữu xuống một nửa. Một phát ngôn viên của Bộ Tài chính gần đây đã tuyên bố rằng khuyến khích tạm thời này có thể sớm trở thành vĩnh viễn. Ông cũng chia sẻ về một đạo luật khác sẽ được giới thiệu, ban hành trong tương lai gần với nội dung giảm gần 75% thuế tài sản.

Người nước ngoài có thể dễ dàng mua nhà hoặc mua đất và xây nhà ở đảo Síp. Giá bất động sản tại đây khá hợp lý so với Mỹ, Anh và nhiều quốc gia khác. Giá trung bình của một ngôi nhà ở phía Síp của Hy Lạp là khoảng 110.000 USD (88.442 bảng Anh, 98.206 Euro) cộng thuế. Hơn nữa, các ngân hàng trong nước và quốc tế thường tài trợ tới 70% tổng giá trị tài sản.

Quá trình mua tài sản ở Síp có thể mất một thời gian ngắn; cũng có thể mất hơn 3 tháng để hoàn thành giao dịch tùy theo những thỏa thuận, quy trình làm việc của các bên liên quan.

Nắng ấm và nhiệt độ ấm áp

Cộng hòa Síp (Cyprus) chịu ảnh hưởng của khí hậu Địa Trung Hải nên có mùa hè khô, nóng và mùa đông ấm áp, nhiều mưa. Do đảo Síp gần đường xích đạo nên ảnh hưởng đến nhiệt độ và khí hậu tổng thể của nó. Các cư dân của đảo trải qua gần 340 ngày nắng vàng trong một năm.

Mùa hè kéo dài tối thiểu là 7 tháng, bắt đầu từ đầu tháng Tư và kéo dài cho đến cuối tháng Mười. Nhiệt độ ban ngày trung bình vào khoảng 32°C trong những tháng này và lên tới 40°C trở lên trong nội địa. Nhiệt độ ban đêm có thể thay đổi tùy thuộc vào từng vị trí, giao động từ 13°C và 24°C. Mùa hè không chỉ nóng mà còn rất khô. Trên thực tế, hiếm khi thấy một đám mây trên bầu trời từ đầu tháng 6 đến cuối tháng 9.

Vào mùa xuân, nhiệt độ ban ngày trung bình thường giảm xuống 25°C, nhiệt độ ban đêm có thể xuống thấp tới 9ºC. Tuy nhiên, bạn sẽ thấy những ngày nắng suốt cả năm và mưa thường xuyên từ tháng 11 đến tháng 3 năm sau.

ở Síp bạn sẽ được trải nhiệm nhiều điều thú vị như bạn có thể đi trượt tuyết và thoải mái tắm biển trong cùng một ngày. Rất nhiều du khách nước ngoài đến đảo Síp từ tháng 1 đến tháng 3 để đến ngọn núi Troodeos trượt tuyết, sau đó bơi lội và thư giãn trên biển.

Xem thêm: Cộng hòa Síp -món quà của tạo hóa

Tỷ lệ tội phạm thấp

Síp là một trong những nước châu Âu an toàn nhất để sinh sống, có tỷ lệ tội phạm thấp hơn so với các nước như Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Italy và Pháp. Một số người người Anh sống tại đảo Síp cho rằng mức độ an toàn và an ninh của Síp cao hơn nhiều so với Anh.

Hòn đảo này là một nơi tuyệt vời để nuôi dạy trẻ em. Trẻ em có thể chơi ngoài trời mà không cần cha mẹ phải lo lắng về chúng. Tuy nhiên, tốt nhất là người lớn vẫn để ý trẻ thường xuyên để tránh thương tích khi trẻ chơi đùa.

Xem thêm: Bảng xếp hạng của Cộng hào Síp (Cyprus) trên toàn cầu

Tiêu chuẩn chăm sóc sức khỏe

Sống tại đảo Síp bạn sẽ được hưởng chế độ chăm sóc vô cùng tốt, đạt tiêu chuẩn châu Âu. Giống như ở hầu hết các nơi khác, người nước ngoài có thể lựa chọn giữa y tế công cộng và tư nhân.

Người Síp có thu nhập thấp được hưởng các phương pháp điều trị miễn phí hoặc được trợ cấp. Điều trị khẩn cấp tại các bệnh viện chính phủ được cung cấp miễn phí cho tất cả mọi người, kể cả công dân nước ngoài; tuy nhiên, chi phí điều trị nội trú sau đó sẽ phải được trả bởi những người không hội đủ điều kiện được điều trị miễn phí.

Tất cả các thành phố chính đều có một mạng lưới các bệnh viện do chính phủ điều hành cùng với một số nhà dưỡng lão, trạm xá và phòng khám nhỏ hơn. Khu vực y tế tư nhân chủ yếu do các bác sĩ tư nhân chi phối thực hành riêng của họ. Hầu hết tất cả các bác sĩ, chuyên gia y tế ở quốc gia này đều có quốc tịch và sử dụng tiếng Anh thành thạo, nhân viên phòng khám đều đạt những tiêu chuẩn nghiêm ngặt. Tỷ lệ dịch bệnh và các bệnh truyền nhiễm trên đảo luôn thấp trong nhiều năm.

Xem thêm: Hệ thống y tế đảo Síp chất lượng cao

Không gian thoải mái và chất lượng tuyệt vời của cuộc sống

Bạn mong muốn đạt được sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống thì Síp là nơi hoàn hảo dành cho bạn. Một trong những cụm từ tiếng Hy lạp đầu tiên bạn sẽ học khi bạn di chuyển đến hòn đảo này là “Siga Siga”, mà khi được dịch nghĩa là “Từ từ, Chầm chậm”. Hãy quen với việc nghe cụm từ này rất thường xuyên, vì nó là một câu thần chú thường được người dân địa phương sử dụng. Người dân Síp chắc chắn tin rằng tất cả những trải nghiệm nên được tận hưởng và những điều tốt đẹp hơn trong cuộc sống không bao giờ nên vội vã. Người Síp được biết đến là thưởng thức bữa ăn của họ một cách bất ngờ trong nhiều giờ, thường là với gia đình và bạn bè. Ngay cả giờ uống cà phê cũng có thể tiếp tục trong một giờ.

Có một số lượng lớn người nước ngoài sống tại đảo Síp (Cyprus), chủ yếu là vì những lý do được liệt kê ở trên. Hơn nữa với vị trí địa lý thuận lợi, tại đây có rất nhiều hoạt động thể thao, vui chơi vào cả màu hè và mùa đông luôn thu hút nhiều người tham gia như bay lượn, nhảy dù, leo núi, đạp xe, tắm biển, trượt tuyết,…

Khi nói đến chi phí sinh hoạt ở Síp thì hầu hết mọi thứ đều có giá hợp lý. Giá của hầu hết các sản phẩm và dịch vụ ở bất cứ đâu thấp hơn từ 20% đến 50% so với Anh và thấp hơn đáng kể so với nhiều quốc gia châu Âu khác. Theo số liệu của EU, chi phí sinh hoạt ở Síp thấp hơn khoảng 25% so với mức trung bình của châu Âu.

Trong quá khứ gần đây, đã có sự gia tăng đáng kể về số lượng công dân EU, người Nga và người châu Á đã chuyển đến Cyprus. Một số lượng lớn người nước ngoài được Liên Hợp Quốc và các công ty đa quốc gia khác thuê. Hầu hết người nước ngoài có trụ sở tại thủ phủ của Nicosia, nhưng một số thị trấn Síp khác như Paphos, Larnaca, Limassol và Famagusta cũng là nơi có hàng ngàn người nước ngoài.

Một yếu tố khác khiến nhiều người lựa chọn sống tại đảo Síp là người dân ở nơi đây rất thân thiện với người nước ngoài, dễ giao tiếp (90% dân số nói tiếng Anh trôi chảy), gần với các nước khác và vẻ đẹp tự nhiên của đất nước.

Trên đây là 5 lý do tại sao bạn nên đầu tư sống tại đảo Síp. Sống tại đảo Síp giúp bạn không chỉ tận hưởng môi trường sống trong lành, biển sạch đẹp, chất lượng cuộc sống tiêu chuẩn châu Âu mà nơi đây cũng rất thuận tiện để bạn phát triển kinh doanh và sinh sống. Nếu bạn đang tìm kiếm một nơi để định cư cho cả gia đình thì đừng bỏ qua đất nước xinh đẹp này. Đây sẽ là nơi tuyệt vời dành cho bạn và cả gia đình.

Xem thêm: Chương trình định cư tại đảo Síp tốt nhất cho nhà đầu tư

(daosip.com)

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *