Rượu vang đảo Síp có gì đặc biệt?

Đảo Síp (Cyprus) đã có truyền thống lâu đời về sản xuất rượu, có niên đại từ Hy Lạp, La Mã và Ai Cập, đã được chứng minh bằng các phát hiện khảo cổ về những bình rượu lâu năm ở làng Lemesos (Limassol) của Pyrgos (lên đến 6000 năm). Các giống nho của quốc đảo này là một trong những giống nho lâu đời nhất trên thế giới, với rượu ngọt tráng miệng của Commandaria (Commandaria) còn lại là rượu lâu đời nhất được đặt tên trong sản xuất.

rượu váng đảo Síp

Có bảy tuyến đường rượu trên đảo và đó là Akamas Laona, Vouni Panagias – Ambelitis, Pitsilia và Làng rượu vang Lemesos (gọi chung là “krasochoria” có nghĩa là “làng rượu vang”). Tất cả chúng đều sản xuất cả rượu vang đỏ và trắng.

Hai giống nho địa phương chính là giống nho Mavro (đen) và Xynisteri (trắng). Xynisteri là loại nho trắng phổ biến nhất và sản xuất rượu nhạt, nhạt với hàm lượng cồn thấp (11-11.5% thể tích). Mavro (màu đỏ) rất lớn và ngon ngọt, tạo ra các loại rượu màu mờ với hương vị nhẹ. Khi Mavro và Xynisteri hòa quyện cùng nhau, họ tạo ra Commandaria, và chúng cũng được sử dụng cùng nhau để sản xuất tinh thần quốc gia, Zivania.

Các giống nho địa phương khác thuộc đảo Síp bao gồm Maratheftiko và Ofthalmo (đỏ), còn các giống nho nước ngoài cũng được trồng trên đảo, bao gồm Chardonnay, Muscat của Alexandria, Palomino, Riesling, Sauvignon Blanc và Semillon (màu trắng) và Alicante Bouschet, Cabernet Franc , Cabernet Sauvignon, Cinsaut, Grenache Noir, Mataro và Shiraz (đỏ).

Khi đến đảo Síp (Cyprus), du khách có thể đến tham quan các nhà máy, các làng mạc và tu viện sản xuất rượu vang tại đây. Hơn thế nữa, vào cuối tháng tám, đầu tháng chín hàng năm đều diễn ra Liên hoan Riệu Lemesos diễn ra trong 10 ngày.

* Nên kiểm tra thời gian mở cửa với nhà máy rượu vang trước khi ghé thăm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *