IOM mở văn phòng mới tại Síp

IOM (Tổ chức Di cư quốc tế) đã mở Văn phòng Quốc gia ở thủ đô Nicosia của đảo Síp (Cyprus). Nó sẽ cung cấp hỗ trợ cho các chính quyền Cộng hòa Síp ở một số lĩnh vực quan trọng liên quan đến quản lý di cư và nâng cao năng lực của các quan chức về các vấn đề liên quan đến di dân: bao gồm tái định cư, trợ giúp tự nguyện và tái hòa nhập và chống buôn bán người.

IMO mở văn phòng mới tại Síp

Phó Tổng giám đốc IOM là bà Laura Thompson tuần này đã có chuyến thăm chính thức đến Nicosia nhằm thảo luận với các cơ quan chức năng liên quan về khả năng hợp tác trong tương lai và các vấn đề cùng quan tâm.

Trong sự can thiệp của bà về “Di cư và phát triển: Các quan điểm đối với cuộc khủng hoảng ở Địa Trung Hải”, Đại sứ Thompson đã phân tích tình hình di cư ở Địa Trung Hải và Balkans phía Tây.

Bà nhấn mạnh sự liên quan của di cư trong việc thực hiện Mục tiêu Phát triển Bền vững mới (SDGs) và hoan nghênh sự hợp tác chặt chẽ hơn giữa IOM và Chính phủ Síp. Đảo Síp (Cyprus) là thành viên của IOM từ năm 1974.

Tổ chức Di trú quốc tế (International Organization for Migration) (IMO) là một tổ chức liên chính phủ được thành lập năm 1951 với tư cách là Ủy ban liên chính phủ về di trú châu Âu (Intergovernmental Committee for European Migration) (ICEM) để giúp tái định cư những người phải di chuyển chỗ ở trong chiến tranh thế giới thứ 2. IOM hoạt động trong lĩnh vực di trú và các vấn đề liên quan đến di trú trên toàn thế giới và hiện nay đã phát triển rộng khắp các nước. Tổ chức IOM không thuộc Liên Hiệp Quốc nhưng nó duy trì một quan hệ làm việc chặt chẽ với nhiều cơ quan của Liên Hiệp Quốc.

Xem thêm: Chính sách và pháp luật tại đảo Síp gồm những thông tin mới nhất liên quan
Xem thêm: Chương trình định cư tại đảo Síp hấp dẫn nhất hiện nay!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *