9 lý do Síp là điểm đến định cư lý tưởng nhất

Định cư ở Síp (Cyprus) đang thu hút nhiều nhà đầu tư trên thế giới trong đó có Việt Nam. Cùng tìm hiểu những lý do khiến đảo Síp trở thành điểm đến định cư lý tưởng nhất.

1. Síp là thành viên của Liên minh Châu Âu

Với thẻ thường trú của Síp (Syprus), bạn có thể sống, làm việc và hưởng các quyền lợi như công dân tại bất cứ quốc gia thành viên nào của Liên minh Châu Âu, bao gồm cả Pháp, Đức, Bỉ, Phần Lan…Đảo Síp còn được dự đoán sẽ gia nhập khối Schengen trong năm nay, đồng nghĩa với việc công dân đảo Síp sẽ được di chuyển tự do tại 26 quốc gia thuộc khối này.

Định cư ở Síp. Kết quả hình ảnh cho síp hành viên liên minh châu âu

>>Xem thêm:  Kinh tế tại đảo Síp để biết những thông tin mới nhất

2. Cho phép miễn thị thực lên đến 178 quốc gia:

Người có thẻ thường trú của Síp sẽ được miễn thị thực đến 178 quốc gia trên thế giới, bao gồm cả các nước thành viên Liên minh Châu Âu, Anh Quốc, Hong Kong, New Zealand và Úc.

3. Mức đầu tư hấp dẫn

Với chương trình cấp thẻ định cư, nhà đầu tư có thể nhận thẻ thường trú Síp với mức đầu tư chỉ từ 300.000 EUR. Trong khi đó, để nhận được hộ chiếu Síp, nhà đầu tư cần đầu tư từ 2.000.000 EUR, giảm đến 500.000 EUR so với mức đầu tư tối thiểu trước đây.

4. Mức thuế bất động sản vô cùng ưu đãi:

Nhằm thúc đẩy sự phát triển của chương trình, Chính phủ Síp đã thực hiện những cắt giảm quan trọng trong chính sách thuế bất động sản , trong đó giảm 50% phí chuyển nhượng bất động sản (ở mức 3-8%).

5. Thủ tục nhanh chóng, đơn giản

Với chương trình đầu tư cấp thẻ định cư, nhà đầu tư có thể nhận thẻ thường trú chỉ sau 2 tháng nộp đơn, có giá trị suốt đời và không cần gia hạn. Đối với chương trình đầu tư cấp hộ chiếu, thời gian xử lý hồ sơ cũng chỉ mất 3 tháng.

6. Hộ chiếu, thẻ thường trú cấp cho cả gia đình

Hộ chiếu, thẻ thường trú sẽ được cấp cho nhà đầu tư, vợ/chồng và con cái (dưới 28 tuổi với chương trình đầu tư cấp hộ chiếu và dưới 25 tuổi với chương trình đầu tư cấp thẻ định cư).

Kết quả hình ảnh cho mức thuế bất động sản
Kết quả hình ảnh cho síp hành viên liên minh châu âu
Thủ tục nhanh chóng và đơn giản 

7. Mức thuế của doanh nghiệp thấp

Mức thuế thu nhập doanh nghiệp thấp (12,5%) của Síp là điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp phát triển và thu hút vốn đầu tư. Bên cạnh đó, đảo Síp cũng không tính thuế đối với tài sản thừa kế.

8. Môi trường sống tuyệt vời

Hoàn toàn không phát triển các ngành công nghiệp nặng, đảo Síp có bầu không khí và môi trường sống đặc biệt trong lành. Đảo Síp còn là một trung tâm tài chính phát triển, cơ sở hạ tầng tiên tiến, tỷ lệ tội phạm thấp và chất lượng sống cao.

Đầu tư bất động sản tại Síp
Đầu tư bất động sản tại đảo Síp

9. Hệ thống giáo dục phát triển

Đảo Síp có hệ thống giáo dục theo tiêu chuẩn Anh Quốc, miễn phí đối với trường công và chi phí tại các trường tư thục quốc tế thấp hơn từ 3 đến 6 lần so với Anh Quốc.

du học tại síp
Sinh viên Việt Nam và các nước du lịch tại đảo Síp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *