BĐS Síp QI/2024: Phân khúc căn hộ tăng giá tốt nhất

Mức tăng trưởng về giá của thị trường BĐS đảo Síp trong quý đầu năm 2024 được đánh giá là “ổn định”, tạo tiền đề cho một bức tranh tươi sáng trong phần còn lại của năm 2024.
.
Theo báo cáo QI/2024 của Ask Wire, thị trường BĐS đảo Síp ghi nhận sự tăng trưởng về giá ở hầu hết mọi phân khúc khi so sánh với cùng kỳ 2023. Tuy nhiên các mức tăng không đồng đều, có sự chênh lệch khá lớn giữa các phân khúc.
.
Cụ thể, ghi nhận mức tăng trưởng về giá tốt nhất so với cùng kỳ 2023 là phân khúc căn hộ, với 6,3%. Xếp thứ 2 cũng là một nhánh khác của phân khúc này, đó chính là căn hộ nghỉ dưỡng, với mức tăng 3,6%. Xếp dưới một chút là phân khúc BĐS văn phòng, ghi nhận mức tăng giá 3%.
.
Cùng là dạng BĐS nhà ở, tuy nhiên các phân khúc nhà mặt đất và nhà nghỉ dưỡng lại ghi nhận mức tăng khá thấp so với 2 phân khúc về căn hộ. Cụ thể lần lượt là 2,1% và 1%.
Xếp cuối bảng xếp hạng là các phân khúc BĐS bán lẻ – chỉ tăng 0,4% và BĐS kho bãi – không ghi nhận tăng trưởng đáng kể so với cùng kỳ 2023.
.
Nếu tính về mức tăng so với QIV/2023, 2 phân khúc căn hộ và căn hộ nghỉ dưỡng tiếp tục đứng đầu, ghi nhận mức tăng trưởng lần lượt là 0,8 và 0,5%. Xếp ở vị trí thứ ba là phân khúc nhà mặt đất, với mức tăng 0,4%. Trong khi đó phân khúc văn phòng ghi nhận mức tăng không quá ấn tượng, chỉ 0,2%.
.
Các phân khúc còn lại ghi nhận mức tăng trưởng không đáng kể so với QIV/2023.
.
Về khu vực địa lý, Limassol vẫn là điểm nóng đứng đầu toàn thị trường khi ghi nhận mức tăng trưởng cao nhất cả về BĐS nhà mặt đất và căn hộ.
.
Về giá thuê BĐS, 2 phân khúc có mức tăng cao nhất so với cùng kỳ 2023 là căn hộ (9,3%) và văn phòng (8,2%). Xếp tiếp theo lần lượt là nhà mặt đất (6,4%), căn hộ nghỉ dưỡng (5,9%), bán lẻ (4,2%), nhà nghỉ dưỡng (3,4%). Duy nhất phân khúc kho bãi ghi nhận mức giả 0,6% về giá thuê.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *