Síp có các bãi tắm biển sạch nhất châu Âu 2023

Một nghiên cứu mới đây cho thấy chất lượng nước tại các bãi biển của Cộng hòa Síp được xếp vào loại sạch nhất châu Âu.
Cơ quan Môi trường châu Âu – EEA, với sự hợp tác của Ủy ban châu Âu – EC, đã tiến hành nghiên cứu chất lượng nước tắm tại các bãi ở khu vực châu Âu trong năm 2023. Cơ quan này đã lấy mẫu nước tại các bãi biển, sau đó tiến hành phân tích và xếp hạng chất lượng dựa trên một số chỉ số về vi sinh vật.
.
Kết quả của nghiên cứu trên được công bố mới đây đã xếp các bãi biển của Cộng hòa Síp ở vị trí số một. Cụ thể, 97,6% trong tổng số 123 bãi biển được lấy mẫu nước tại Síp đạt chất lượng ở mức “tuyệt vời”.
.
Xếp thứ 2 và 3 sau Síp là Áo, với điểm số 96,9% và Croatia (96,7%).
.
“Kết quả tuyệt vời về chất lượng nước tại các bãi tắm biển của Síp không chỉ có ý nghĩa đặc biệt với sức khỏe của du khách và môi trường, mà còn rất quan trọng với nền kinh tế của hòn đảo, vốn luôn gắn bó mật thiết với các bãi biển và hoạt động du lịch”, Bộ trưởng Nông nghiệp Síp, bà Maria Panayiotou cho biết.
.
Đây không phải lần đầu tiên đảo Síp đứng ở vị trí top đầu trong một bảng xếp hạng về chất lượng nước biển. Trên thực tế các bãi biển dài cát trắng nắng vàng, nước trong xanh luôn là một trong những điểm thu hút lớn đối với du khách quốc tế khi đến với Síp.
.
Việc tiếp tục duy trì được vị thế hàng đầu về chất lượng nước biển cho thấy các cơ quan chức năng của nước này đã và đang thực hiện các chính sách duy trì & bảo vệ môi trường đúng đắn. Điều này càng trở nên ý nghĩa hơn khi làn sóng du khách đã trở lại Síp rất đông trong năm 2023 vừa qua, sau thời gian dài gián đoạn do dịch bệnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *