Paphos được đánh giá là “thành phố nhỏ đáng sống nhất thế giới” năm 2024

Thành phố bên bờ biển Địa Trung Hải được đánh giá là địa điểm phù hợp với người đi tìm nhịp sống hiền hòa, chất lượng sống tốt và chi phí rẻ.
.
Theo trang web comparethemarket.com chuyên nghiên cứu & so sánh thị trường đến từ Australia, Với việc làm việc từ xa trở thành trào lưu ở tất cả mọi ngành nghề, ngành càng có thêm nhiều người cân nhắc tới việc chuyển tới sinh sống tại một quốc gia khác. Ở đó họ chọn định cư tại các thành phố nhỏ hơn là thủ đô hay đại đô thị, với các lợi thế như chi phí rẻ hơn, nhịp sống hiền hòa hơn, rất thích hợp cho việc làm online hay “work from home” của họ.
.
Chính vì vậy mới đây trang web này đã tiến hành một nghiên cứu để tìm ra thành phố nhỏ đáng sống nhất trên thế giới. Họ đã chọn hơn 40 thành phồ nhỏ tiêu biểu nhất ở mọi châu lục, sau đó chấm điểm từng địa điểm dựa trên một loạt các yếu tố như: số lượng nhà hàng và địa điểm giải trí, chỉ số về mức độ an ninh, tỉ lệ thất nghiệp, số ngày mưa hàng năm,…
.
Kết quả sau cùng thành phố Paphos của Cộng hòa Síp chính là địa điểm được chấm điểm cao nhất.
.
Theo Comparethemarket.com, Paphos nằm trên bờ biển phía Nam đảo Síp, nhìn ra biển Địa Trung Hải, đã giành vị trí quán quân một cách vô cùng thuyết phục. Thành phố này có số lượng nhà hàng lớn nhất (khoảng 500), cung cấp cho cư dân đa dạng các lựa chọn. Các món ẩm thực địa phương “đặc sản” Síp như thịt nướng souvlaki, phô mai halloumi rất hấp dẫn.
.
Bên cạnh đó Paphos cũng đứng đầu về số lượng hoạt động giải trí mà người dân có thể tận hưởng (17). Ngoài ra với việc Síp nổi tiếng là một trong những quốc đảo đầy nắng và gió, không bất ngờ khi Paphos cũng xếp hạng khá cao (thứ 6) ở chỉ số về số ngày mưa hàng năm. Với chỉ khoảng 70 ngày/năm, người dân và du khách sẽ có số ngày nắng ráo vô cùng thoải mái để tận hưởng cuộc sống tuyệt vời tại đây.
.
Để chiếm được vị trí số 1, Paphos đã vượt qua các thành phố đến từ các quốc gia phát triển hơn rất nhiều. Có thể kể đến Arrecife của Tây Ban Nha ở vị trí số 2, Trapani từ Ý ở vị trí số 3, hay Lugano của Thụy Sĩ ở vị trí số 4.
.
Chính vì vậy có thể thấy tuy chỉ là một quốc đảo nhỏ bé, các số liệu về kinh tế, xã hội không được quá cao như các cường quốc phát triển, tuy nhiên chất lượng cuộc sống ở Síp cũng vô cùng “đáng gờm”. Đặc biệt là với những người muốn tìm một địa điểm có nhịp sống êm đềm, hiền hòa, và có hiệu suất giữa giá cả và chất lượng cuộc sống tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *