Bến du thuyền Larnaca sẽ hoàn thành vào năm 2024

Quá trình tái phát triển bến du thuyền và cảng Larnaca sẽ diễn ra sôi nổi từ đầu năm 2024, khi dự án trị giá 1,2 tỷ euro đang hình thành và dự kiến hoàn thiện vào năm 2024.

cảng larnaca tại síp
Phối cảnh cảng Larnaca tại Síp

Trả lời trang tin tức StockWatch , Giám đốc điều hành của Kition Ocean Holdings – tập đoàn người Síp-Israel, đơn vị chủ đầu tư cho biết: “Từ đầu năm, khu vực xung quanh bến du thuyền sẽ là một công trường xây dựng khổng lồ.

Ông lưu ý rằng họ đã nhận được phê duyệt từ Sở Quy hoạch và Nhà ở Thị trấn cho những tòa nhà đầu tiên.

Alexandrou làm rõ rằng tòa nhà trung tâm, ước tính mất 18 tháng để hoàn thành, sẽ đặt văn phòng của công ty Kition, chính quyền cảng địa phương, Chính quyền cảng Síp, hải quan và các dịch vụ địa phương khác.

Công việc xây dựng các tòa nhà dự kiến ​​sẽ bắt đầu vào tháng 4 năm 2024.

Các tòa nhà khác, dành cho cảnh sát, Bộ Nông nghiệp và nhà ga cho tàu du lịch, dự kiến ​​sẽ hoàn thành trong vòng một năm.

Theo Alexandrou, việc lập kế hoạch cho bến tàu cũng đang được tiến hành, nơi Câu lạc bộ du thuyền và tòa nhà dịch vụ sẽ được xây dựng, việc xây dựng sẽ bắt đầu vào tháng 4 tới. Trong cùng thời gian, các dự án cơ sở hạ tầng sẽ được triển khai, bao gồm đường và lối đi dành cho người đi bộ để kết nối khu vực phát triển với thành phố.

Ông cho biết tranh chấp với công nhân tại cảng Larnaca về việc ký kết thỏa thuận tập thể cũng đã được giải quyết.

Alexandrou cho biết công việc xây dựng bến tàu đang được tiến hành, dự kiến ​​hoàn thành trước cuối năm nay. Các nhà thầu sẽ cần bốn năm để hoàn thành công việc kể từ khi bắt đầu dự án, ước tính sẽ tạo ra khoảng 12 tỷ euro cho chính phủ. Ngoài ra việc phát triển dự án sẽ tạo ra 4.000 cơ hội việc làm mới, tính toán những công việc liên quan trực tiếp đến hoạt động của bến du thuyền và các doanh nghiệp sẽ mở cửa hàng trong khu vực thương mại.

Công việc sẽ được thực hiện theo bốn giai đoạn trong vòng 15 năm.

Dự án BOT cam kết ​​chính phủ nhận được tiền thuê cố định và một tỷ lệ phần trăm doanh thu thông qua thỏa thuận nhượng quyền với cảng/bến du thuyền hoạt động theo hợp đồng thuê 40 năm và bất động sản được mua theo hợp đồng thuê 125 năm.

Sau 40 năm, cảng và bến du thuyền có thể được trả lại cho chính phủ.

Việc tái thiết bến du thuyền hiện tại sẽ có sức chứa 650 du thuyền và cung cấp các tiện ích như sửa chữa thuyền.

Cảng Larnaca được nâng cấp sẽ tiếp nhận các tàu có chiều dài lên tới 450 mét, đáp ứng được những tàu du lịch sang trọng, tàu thăm dò năng lượng, tàu quân sự và các tàu buôn khác.

Về loại hình bất động sản dự kiến ​​sẽ bao gồm các khách sạn sang trọng, tòa nhà chung cư, trung tâm hội nghị, trung tâm mua sắm, không gian giáo dục, giảng đường nghiên cứu, trường y tế, trường cao đẳng du lịch và trường đại học năng lượng và môi trường.