Nicosia lọt top 3 thành phố tốt nhất châu Âu cho Digital Nomad

Giới “du mục điện tử” – Digital Nomad sẽ có những điều kiện tốt nhất để sinh sống & làm việc tại thủ đô Cộng hòa Síp – Nicosia, theo đánh giá của hãng du thuyền Anh Quốc Panache Cruises.

Một nghiên cứu được thực hiện bởi các chuyên gia ngành du lịch của hãng du thuyền hạng sang Panache Cruises đã xếp Nicosia đứng thứ ba trong danh sách các thành phố châu Âu tốt nhất dành cho giới digital nomad ở nước ngoài.

Nghiên cứu trên đã xem xét đến một loạt các yếu tố quan trọng, ảnh hưởng tới quyết định lựa chọn địa điểm “an cư” của giới digital nomad, gồm:

  • Tốc độ download của hệ thống wifi
  • Chi phí xin visa
  • Yêu cầu thu nhập hàng tháng để xin visa
  • Chi phí sinh hoạt trung bình mỗi tháng
  • Chi phí thuê căn hộ 1 ngủ mỗi tháng
  • Chi phí trung bình cho 1 bữa ăn nhà hàng
  • Điểm “hạnh phúc”

Nicosia đã đạt điểm số tốt về tốc độ Wi-Fi, phí xin visa, chi phí sinh hoạt trung bình hàng tháng cho cá nhân, giá thuê nhà và chi phí ăn uống.

Kết quả sau cùng, với tổng điểm là 47, Nicosia được xếp thứ 3 trong danh sách của Panache Cruises, xếp dưới Bucharest (Romania, 52 điểm) và Madrid (Tây Ban Nha, 49 điểm). Thủ đô của Síp đã vượt qua nhiều tên tuổi lớn như Budapest, Lisbon, Zagreb, Athens,…

Bình luận về kết quả của nghiên cứu, thị trưởng Nicosia – Constantinos Yiorkadjis, cho biết rằng “tất cả các dự án phát triển tại Nicosia đều được hoàn thiện trên tinh thần phù hợp với lối sống digital nomad.”

Ông cũng cho biết thêm rằng vào cuối năm, thủ đô đảo Síp cũng sẽ ghi nhận một số tiến bộ đáng kể trong việc hoàn thành một số dự án nhằm biến nó thành một thành phố thông minh.

“Việc thành lập Trung tâm Kiến thức Cyens, thông qua các hợp tác chiến lược với ba trường đại học công lập, Invest Cyprus, cũng như các tổ chức quốc tế như Đại học London và Viện Max Planck về Tin học, phản ánh những nỗ lực của chúng tôi trong việc làm cho Nicosia hấp dẫn đối với các doanh nghiệp sáng tạo và mới nổi,” ông Yiorkadjis chia sẻ.

“Tất cả các dự án của chúng tôi sẽ nâng cao lợi thế cạnh tranh của Cyprus tại châu Âu và khu vực Đông Địa Trung Hải rộng lớn.”