Các biện pháp bất động sản Síp đang được áp dụng, đầu tư bất động sản đảo Síp

Thị trường bất động sản thế giới đang bị ảnh hưởng ít nhiều bởi đại dịch Covid-19. Đối với bất động sản đảo Síp, các chuyên gia nhận định rằng, thị trường sẽ phục hồi vào năm 2021.

Cho đến nay, biện pháp định hướng bất động sản duy nhất được chính phủ đưa ra là trợ cấp 4 năm lãi suất (lên tới 1,5%) cho các khoản vay nhà ở với giá trị lên tới 300.000 EUR.

Trong thời gian qua, các chuyên gia đã đưa ra một số đề xuất để tạo cơ sở cho sự phục hồi thị trường bất động sản vào năm 2021 – 2022.

1. Miễn thuế lãi vốn trong tương lai cho các tài sản được mua cho đến cuối năm 2021

Biện pháp này đã được áp dụng vào năm 2015 và hoạt động đến cuối năm 2016 đã mang lại những kết quả tích cực cho thị trường bất động sản Síp tại thời điểm đó.

Thị trường bất động sản Síp sẽ khôi phục trong tương lai

 

Việc đưa vào hoạt động lại biện pháp này sẽ là một ưu đãi đặc biệt cho các nhà đầu tư bất động sản và người mua lần đầu.

Lợi ích thuế này cũng nên được chuyển từ cha mẹ sang con cái của họ cho các tài sản chủ thể.

2. Giảm 70% phí chuyển khoản cho đến cuối năm 2021

Hiện nay, mức phí chuyển nhượng đang là 50%, tuy nhiên, đề xuất giảm tiếp thêm 20% để mang lại một môi trường giao dịch thuận tiện và tốt hơn cho các nhà đầu tư.

3. Khoản trợ cấp 4 năm hiện tại của lãi suất sẽ được gia hạn từ 300.000 EUR đến 500.000 EUR

Việc trợ cấp lên tới ngưỡng 500.000 EUR sẽ giúp chương trình có thể tiếp cận được với nhóm người mua nhà khác nhau.

4. Chương trình đầu tư định cư Síp cần được bảo vệ

Không thể phủ nhận được vai trò của chương trình đầu tư định cư Síp đối với sự tăng trưởng của bất động sản, các chuyên gia cũng đề xuất chương trình cần được bảo vệ và đẩy mạnh hơn nữa.

Chẳng hạn, vào tháng 9 năm 2016, chính phủ đã bãi bỏ việc cung cấp khoản đầu tư tập thể trị giá 12 triệu EUR và thay thế bằng khoản đầu tư cá nhân trị giá 2 triệu EUR.

Chỉ riêng việc sửa đổi này đã giúp thúc đẩy nền kinh tế Síp trước những tác động tiêu cực tại thời điểm đó.

5. Thay đổi định nghĩa về tài sản cũ

Phân loại tài sản cũ ở Síp hiện tại là 10 năm tuổi, tuy nhiên, đề xuất mới đây lại đề nghị giảm định nghĩa xuống còn 3 năm. Nếu biện pháp này được áp dụng, chủ sở hữu đã mua hoặc sẽ mua nhà có thuế VAT sẽ có tùy chọn bán hoặc cho thuê nhà trước khi hết hạn 10 năm mà không phải chịu gánh nặng của các chính sách thuế VAT của EU.

Dự án bất động sản đảo Síp nhận quốc tịch đảo Síp

 

Thêm nữa, tất cả người mua sẽ có các sự lựa chọn bất động sản lớn hơn và chất lượng nhà tốt hơn. Làm giảm bớt các tác động tiêu cực của các chính sách thuế VAT hiện hành của EU trong ngành bất động sản Síp.

Nếu những biện pháp này được thông qua, nhà đầu tư bất động sản Síp sẽ có thêm được nhiều quyền lợi bổ sung hấp dẫn trong thời gian tới.

Đăng ký để nhận thông tin miễn phí:

Website: https://bsop.com.vn/
Hotline: 0904 966 797 – 098 913 6666

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *