Bảng xếp hạng năng lực cạnh tranh thế giới, Síp là quốc gia cải thiện nhất

Síp là quốc gia được cải thiện nhiều nhất trong Bảng xếp hạng năng lực canh tranh thế giới IMD 2020.

nang luc canh tranh the gioi sip
Năng lực cạnh tranh thế giới của Síp được cải thiện đáng kể vào năm 2020

Theo báo cáo, đảo Síp xếp ở vị trí 30, nghĩa là tăng lên 11 bậc so với năm 2019. Sự tiến bộ ấn tượng đến từ những cải thiện liên tục của tình hình kinh tế nói chung, đặc biệt là trong lĩnh vực việc làm và thu hút đầu tư, tài chính công, môi trường kinh doanh, thể chế, phúc lợi nhà nước.

Vị trí của Cộng hòa Síp đã được cải thiện trong tất cả các hạng mục. Trong hạng mục hiệu quả kinh doanh, Síp đã xếp ở vị trí 35. Về hiệu quả kinh tế, Síp xếp thứ 13, tăng từ 19 năm ngoái. Về hiệu quả Nhà nước, Síp xếp thứ 21 so với vị trí 32 năm 2019.

Đảo Síp cũng ghi nhận tiến bộ lớn so với năm 2019 về tốc độ tăng trưởng dài hạn của lực lượng lao động, thặng dư ngân sách và tốc độ tăng trưởng của đầu tư vốn cố định. Dựa trên một cuộc khảo sát do IMD thực hiện, ba yếu tố quan trọng nhất khiến nền kinh tế Síp trở nên hấp dẫn là môi trường thân thiện với doanh nghiệp, chế độ thuế cạnh tranh và lực lượng lao động có trình độ học vấn cao.

Trở thành thường trú nhân, công dân Síp ngay từ hôm nay, sở hữu bất động sản đẳng cấp tại Síp với chi phí từ 300.000 EUR. Liên hệ BSOP – Đơn vị tư vấn Đầu tư Định cư Síp uy tín tại Việt Nam để được hỗ trợ tốt nhất.

Website: https://bsop.com.vn/
Hotline: 0904 966 797 – 098 913 6666

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *