Kinh tế Cyprus- Các ngành kinh doanh chủ yếu

Ngành hàng hải tại Cyprus

Cyprus đóng vai trò là trung tâm quản lý tàu biển cho bên thứ 3 lớn nhất ở EU, đây được xem là một minh chứng cho sự thành công của ngành hàng hải nước này. Cơ quan đăng kiểm Cyprus được đánh giá là một trong những đội tàu buôn hàng đầu trên thế giới và là hạm đội lớn thứ 3 của EU.

Síp đóng vai trò là trung tâm quản lý tàu biển cho bên thứ 3 lớn nhất ở EU. Ngành hàng hải tại SípNgành du lịch tại Cyprus

Ngành du lịch cũng cho thấy sự tăng trưởng vững chắc bất chấp khủng hoảng. Mỗi năm Cyprus đón hơn 2 triệu khách du lịch.

Ảnh về đêm thành phố Limassol  khiến khách du lịch mê mẩn
Ảnh về đêm thành phố Limassol khiến khách du lịch mê mẩn

—> Xem thêm : Điểm du lịch nổi tiếng tại Cyprus

2016 là năm thứ hai Síp đạt kỷ lục về việc thu hút khách du lịch. Ngành du lịch hiện đang đóng góp khoảng 12% GDP và những nỗ lực nâng cấp chất lượng dịch vụ sẽ góp phần phục hồi sự phát triển của ngành này.

Ảnh về đêm thành phố Limassol khiến khách du lịch mê mẩn
  Các môn thể thao tại Cyprus thu hút nhiều khách du lịch tham gia

Ngành năng lượng

Ngoài ra, năng lượng sẽ là một động lực tăng trưởng mới và không kém phần quan trọng. Sau khi phát hiện ra trữ lượng khí tự nhiên tại vùng đặc quyền kinh tế Síp, quốc đảo này có tham vọng trở thành trung tâm năng lượng phía Đông Địa Trung Hải. Việc khai thác thành công khí tự nhiên từ vùng biển cho phép Síp xuất khẩu năng lượng sang các thị trường châu Âu và Đông Á.

>> Xem thêm bất động sản tại cộng hòa Síp: Thông tin mới nhất về  hoạt động bất động sản tại Síp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *