Cách đến đảo Síp đầy đủ, thông tin du lịch đến Síp mùa hè này

Thứ trưởng Bộ Du lịch Síp đã công bố phiên bản cập nhật giao thức Covid-19, bao gồm thông tin hữu ích cho khách du lịch.

cach den dao sip
Cách đến đảo Síp đầy đủ, thông tin du lịch đến Síp mùa hè này

Giao thức bao gồm các thông tin cần thiết để vào Cộng hòa Síp cũng như các điểm chính vận chuyển hàng không, sân bay, cảng, vận chuyển, chỗ ở khách sạn, bảo tàng, công viên, bãi biển, nhà hàng và thông tin về xét nghiệm Covid-19.

 1. Làm thế nào để du khách có thể vào Síp?

Síp đã tiến hành phân loại các quốc gia thành A và B dựa trên dữ liệu dịch tế học có sẵn trên phạm vi quốc tế. Kể từ ngày 20 tháng 6, những người bay từ các quốc gia loại A không gặp phải hạn chế nào khi đi du lịch đến đảo Síp; những người đi du lịch từ các quốc gia loại B được yêu cầu thực hiện xét nghiệm PCR tại quốc gia nguồn, 72 giờ trước khi đi du lịch. Giấy chứng nhận kiểm tra PCR sẽ được yêu cầu trước khi lên máy bay, và cũng nên được hiển thị tại kiểm soát biên giới tại điểm đến.

Đối với khách du lịch từ Loại B, quốc gia không thể cung cấp thử nghiệm PCR rộng rãi cho công chúng, thử nghiệm bắt buộc sẽ được yêu cầu khi đến sân bay Síp. Chi phí thử nghiệm do khách du lịch chịu, và chi phí dự kiến ​​được ước tính là 60 Euro mỗi người. Kết quả kiểm tra sẽ có sẵn đến 24 giờ sau đó, vì vậy trong thời gian đó, khách du lịch sẽ được yêu cầu tự cách ly tại chỗ ở đã đặt trước.

Du lịch từ các quốc gia không có trong hai loại trên, chỉ được phép trong những trường hợp đặc biệt và sau khi nhận được sự chấp thuận trước của chính quyền Síp.

 1. Các tài liệu cần thiết để đến Síp, cần chuẩn bị giấy tờ gì khi vào đảo Síp?

Các chuyến bay qua đảo Síp sẽ được cung cấp trên trang web cyprusflightpass.gov.cy có thể truy cập và điền online. Để thuận tiện cho du khách, các bản sao cũng sẽ được cung cấp tại quầy làm thủ tục tại sân bay. Một bản sao đầy đủ của vé máy bay sẽ được yêu cầu trước khi lên máy bay và tại kiểm soát biên giới tại điểm đến.

Chuyến bay sẽ bao gồm các điểm sau:

 • Bảng câu hỏi yêu cầu thông tin về chuyến đi của một người trong 14 ngày trước khi đến đảo Síp
 • Xác nhận rằng một người đã không đi đến hoặc đi ở một quốc gia khác ngoài những quốc gia được nêu trong Danh mục A và B, trong 14 ngày trước khi đi du lịch
 • Xác nhận rằng một người không có bất kỳ triệu chứng nào liên quan đến COVID-19 trong 72 giờ trước khi đi du lịch
 • Xác nhận rằng một người không cố ý liên lạc với COVID-19 bệnh nhân trong 14 ngày trước khi đi du lịch
 • Từ chối trách nhiệm rằng việc đi lại diễn ra theo trách nhiệm của một người và Cộng hòa Síp hoặc các doanh nghiệp hoạt động trong đó, không thể chịu trách nhiệm về việc lây nhiễm tại bất kỳ thời điểm nào trong quá trình đi lại
 1. Tiêu chí phân loại quốc gia vào Síp

Đảo Síp đã quyết định tuân theo một hệ thống phân loại để đảm bảo đối xử bình đẳng với các quốc gia có kết quả dịch tễ tương tự. Hệ thống này minh bạch, tránh phân biệt đối xử, năng động và được đánh giá hàng ngày để các quốc gia có thể được thêm và xóa dựa trên dữ liệu mới nhất có sẵn. Nhóm đánh giá dữ liệu quốc gia hàng tuần, bao gồm các nhà khoa học, nhà dịch tễ học, nhà thống kê và chuyên gia y tế công cộng.

Ví dụ về các điểm dữ liệu được xem xét cho mỗi quốc gia (danh sách không đầy đủ) là: số tái tạo hiệu quả ‘R (t) <1’ ​​của virus; trường hợp hàng ngày trên 100.000 dân; tử vong hàng tuần trên 100.000 dân; số lượng thử nghiệm được thực hiện hàng tuần trên 100.000 dân; tỷ lệ nhiễm virut trong cộng đồng; đánh giá rủi ro của từng quốc gia dựa trên dữ liệu từ WHO và ECDC. Không một thống kê nào có thể định nghĩa phân loại của từng quốc gia; thay vào đó, việc phân loại phụ thuộc vào tóm tắt của tất cả các điểm dữ liệu được xem xét.

 1. Các giao thức cần thực hiện trên máy bay đến Síp

Trước khi lên máy bay, khách du lịch sẽ cần xuất trình chứng nhận xét nghiệm PCR hợp lệ (nếu có) và tờ thông tin ‘Chuyến bay qua đảo Síp‘. Thực hiện đo nhiệt độ và bắt buộc đeo khẩu trang trong suốt chuyến bay.

 1. Các giao thức thực hiện ở sân bay, bến cảng Síp

Lối vào sẽ chỉ cho phép khách du lịch và nhân viên. Theo đó, du khách sẽ được đo nhiệt độ ở cửa kiểm soát biên giới. Trang bị sẵn một bàn thông tin Covid-19 để khách du lịch có thể cung cấp thông tin khi đến.

 1. Các biện pháp Síp nhằm đảm bảo cho khách du lịch

Các quy trình nâng cao về sức khỏe, an toàn và vệ sinh đã được đưa ra cho tất cả các cơ sở khách sạn và việc đào tạo nhân viên rộng rãi sẽ diễn ra trước khi mở điểm đến cho du khách.

Các biện pháp về việc duy trì khoảng cách của các du khách ở tất cả các điểm đến để những người không thuộc một nhóm du lịch có thể duy trì khoảng cách hợp lý với nhau.

Trong trường hợp không thể duy trì được khoảng cách tối thiểu, hành khách và nhân viên sẽ phải đeo mặt nạ. Thực hiện sục khí thường xuyên, cung cấp nước rửa tay tại các khu vực công cộng, phòng tiếp tân.

Với các phương tiện di chuyển, thường xuyên khử trùng xe buýt, máy bay, xe cho thuê, điểm tiếp xúc,… Khử trùng tất cả các điểm tiếp xúc sau mỗi lần sử dụng (đồ tạo tác, màn hình cảm ứng, tay nắm cửa, ghế ngồi, thiết bị lặn, thiết bị thể thao dưới nước, v.v.). Khử trùng giường phơi nắng, ô và hộp an toàn cá nhân sau mỗi lần sử dụng.

 1. Chính sách Síp hỗ trợ khách du lịch

Chính phủ Cộng hòa Síp cam kết chăm sóc tất cả khách du lịch có kết quả dương tính trong thời gian lưu trú, cũng như gia đình và các liên hệ thân thiết. Chính phủ sẽ trang trải chi phí ăn ở, thực phẩm, đồ uống và thuốc men, trong mọi trường hợp.

Một bệnh viện COVID-19 với 100 giường sẽ được cung cấp dành riêng cho những khách du lịch có kết quả xét nghiệm dương tính và những điều này có thể được tăng lên trong một thông báo rất ngắn nếu được yêu cầu. Nếu khách du lịch có các triệu chứng nghiêm trọng, sẽ có thêm 112 đơn vị chăm sóc đặc biệt để điều trị, với 200 mặt nạ phòng độc.

500 phòng trong các khách sạn cách ly dành riêng sẽ được cung cấp cho những người tiếp xúc gần gũi với những người có kết quả xét nghiệm dương tính.

 1. Theo dõi cập nhật chính phủ Síp tại đâu?

Nhà đầu tư, du khách đến Síp có thể gửi yêu cầu đến travel2020@visitcyprus.com.

Tất cả các thông tin liên quan cũng sẽ được cung cấp trên trang web: www.visitcyprus.com và www.cyprusflightpass.gov.cy

Các chuyên gia cũng sẽ trả lời các truy vấn của khách du lịch trên Facebook Messenger (trang chính www.facebook.com/VisitCyprus.cy)

Nhà đầu tư quan tâm đến đầu tư Síp tại thời điểm này có thể liên hệ trực tiếp đến BSOP – Công ty tư vấn định cư Síp uy tín tại Việt Nam để được hỗ trợ.

Website: https://bsop.com.vn/
Hotline: 0904 966 797 – 098 913 6666

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *