Chế độ phúc lợi đảo Síp, lý do nên định cư Síp

Trong thời gian gần đây, số lượng công dân EU và các nước ở châu Á chuyển sang Síp tăng một cách đáng kể, điều đó, chứng tỏ được sức hút của đất nước này, đặc biệt là chế độ phúc lợi đảo Síp đối với các nhà đầu tư quốc tế.

Síp có vị trí nằm ở giao điểm giữa châu Âu, châu Á và châu Phi., có bãi biển trải dài hàng dặm và hòn đảo này cũng được biết đến thuộc top 10 khu vực lặn tham quan xác tàu hấp dẫn nhất trên thế giới,… Với tư cách là cá nhân hay gia đình, Síp là nơi định cư vô cùng lý tưởng. Sau đây là một số chế độ phúc lợi đảo Síp mà có thể bạn sẽ quan tâm để thêm động lực đầu tư định cư tại đất nước này trong thời gian tới.

Chính sách ưu đãi Cyprus và Giảm thuế cho người mua nhà

Một trong những điểm thu hút khiến nhiều người chuyển đến định cư Síp vì họ sẽ nhận được ưu đãi lớn từ Chính phủ, bao gồm giảm thuế và các chi phí chuyển nhượng quyền sở hữu, nhận hộ chiếu EU. Quá trình mua bất động sản tại Síp có thể mất một thời gian (khoảng 3 – 6 tháng) để tất cả các khâu được thực hiện đầy đủ, chặt chẽ nhất. Tuy nhiên, quá trình này được đánh giá là đơn giản và tương đối dễ dàng.

chế độ phúc lợi đảo Síp
Chế độ phúc lợi đảo Síp tạo điều kiện tối đa cho nhà đầu tư Việt

Ngoài ra, giá bất động sản Síp không có biến động mạnh, điều này giúp các nhà đầu tư hoàn toàn có thể yên tâm khi đầu tư, định cư tại Síp. Tại Síp, người nước ngoài có thể dễ dàng mua nhà hoặc đất để xây nhà. So với giá bất động sản tại Mỹ, Anh và nhiều quốc gia châu Âu,… giá bất động sản tại Síp được đánh giá ở mức hợp lý.

Tiêu chuẩn chăm sóc sức khỏe hàng đầu

Trong chế độ phúc lợi đảo Síp, chất lượng y tế được nhiều nhà đầu tư quốc tế quan tâm. Hệ thống y tế tại đảo Síp đạt được tiêu chuẩn quốc tế và người có thu nhập thấp được hưởng toàn bộ các phương pháp điều trị hoàn toàn miễn phí hoặc được trợ cấp. Mạng lưới bệnh viện đảo Síp được trải rộng khắp các thành phố, hệ thống cơ sở vật chất, kỹ thuật hiện đại và đội ngũ bác sĩ có kinh nghiệm hàng đầu trong lĩnh vực.

Tỷ lệ các căn bệnh truyền nhiễm tại Síp thuộc top thấp liên tục trong nhiều năm, thậm chí, người nước ngoài khi đến đây không bắt buộc phải thực hiện các khâu tiêm chủng.

Lợi thế đi lại

Visa Síp được miễn visa tại 158 nước(trong đó,hộ chiếu Việt Nam chỉ được 48 nước miễn thị thực) và là hộ chiếu có quyền lực hàng đầu thế giới hiện nay.Ngoài ra,Cyprus còn là thành viên của Liên minh châu Âu EU và khối Schengen, do đó, việc sở hữu hộ chiếu Síp sẽ được xem nhưng một công dân châu Âu thực thụ,có quyền học tập, sinh sống,đi lại tại các nước thuộc khối. Do đó, việc định cư đảo Síp sẽ giúp các bạn hưởng được chế độ đảo Síp tuyệt vời này.

Kinh doanh

Khi sở hữu hộ chiếu Síp, bạn hoàn toàn có thể tận dụng thị trường châu Âu rộng lớn để kinh doanh. Cùng với mức thuế thấp, các doanh nghiệp và nhà đầu tư sẽ có cơ hội phát triển và thu hút thêm nguồn nhân lực cho hoạt động kinh doanh của mình. Ngoài ra, với người dân sinh sống tại Síp trên 183 ngày/năm sẽ được miễn thuế thu nhập cá nhân.

cần biết khi định cư đảo Síp
Đầu tư định cư đảo Síp, những điều cần biết khi định cư Cyprus

Trời nắng và nhiệt độ ấm áp

Síp là quốc đảo lớn thứ ba trong Địa Trung Hải và mang khí hậu đặc trưng của vùng Địa Trung Hải như nắng ấm quanh năm (340 ngày nắng), mùa hè kéo dài ít nhất 7 tháng, nhiệt độ trung bình ngày khoảng 32 độ C. Vào mùa xuân, nhiệt độ giảm xuống khoảng 25 độ C, mùa đông xuống khoảng 15 độ C, ban đêm xuống khoảng 9 độ C. Có thể thấy, nền nhiệt này khá tương đồng với nền nhiệt các mùa ở Việt Nam.

Tiếng Anh là một ngôn ngữ chính

Tại Cyprus, tiếng Anh được sử dụng rộng rãi và được chấp nhận cho hoạt động kinh doanh. Đến nơi đây, bạn dễ dàng thấy được các trường Đại học tại Síp đều đầu tư giảng dạy tiếng Anh.Học sinh, sinh viên sẽ có cơ hội tiếp cận với các trường tư thục có quy trình đào tạo bài bản,chất lượng cao.

Chế độ bảo hiểm xã hội

Toàn bộ người dân tại Síp và người đến với Síp đều được cấp bảo hiểm xã hội. Việc mua thuốc hay thực hiện các xét nghiệm y khoa sẽ được thực hiện dưới dạng tem sức khỏe.

Để tìm hiểu sâu hơn về chế độ phúc lợi đảo Síp và các cơ hội đầu tư tiềm năng tại quốc đảo xinh đẹp này hoặc tìm hiểu các chương trình đầu tư định cư quốc tế, các bạn có thể tham khảo thêm tại Hội thảo bất động sản của BSOP tổ chức với sự tham gia của các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực đầu tư, định cư toàn cầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *