Chính phủ Síp sẵn sàng đón du khách quốc tế đã tiêm vaccine Covid-19

Trong bối cảnh các quốc gia châu Âu đang triển khai chương trình tiêm chủng ngừa Covid-19 trên diện rộng, việc các nước bắt đầu mở cửa biên giới đón tiếp du khách quốc tế chỉ còn là vấn đề thời gian, trong đó có Síp. 
vaccine Covid-19
Ban đầu, Síp tuyên bố họ sẽ chấp nhận khách du lịch tiêm vaccine kể từ tháng 3/2021, cho đến giờ, quy định nhập cảnh này vẫn đang được giữ nguyên. Mới đây, chính phủ thông báo rằng lần lượt từ ngày 1/4 và 1/5, Cộng hoà Síp cho phép khách du lịch đã tiêm vắc xin tại Israel và tại Anh không phải chịu quy trình kiểm dịch hay cách ly khi nhập cảnh vào quốc gia này. Tại Síp, toàn bộ người trên 45 tuổi dự kiến sẽ được tiêm chủng ít nhất 1 mũi vaccine ngừa Covid-19 trong tuần đầu tiên của tháng 5/2021.

Síp ghi nhận tỷ lệ tử vong do ung thư thấp nhất châu Âu

Bộ Y tế nước này ngày 22/3 cho biết Síp dự kiến tiếp nhận thêm 270.000 liều vaccine vào cuối tháng 4/2021, qua đó đẩy nhanh chương trình tiêm chủng của nước này. Síp hiện sử dụng cả 4 loại vaccine đã được EMA cấp phép gồm Pfizer/BioNTech, AstraZeneca, Moderna và Johnson & Johnson.

Síp chi trả toàn bộ chi phí ăn, ở và điều trị nếu du khách nhiễm Covid-19

Ngoài ra, Síp cũng có kế hoạch mở cửa các sân bay đón khách du lịch từ giữa tháng 5/2021. Quốc gia châu Âu này dự kiến sẽ đạt mức tiêm chủng cho 50% dân số, tức khoảng 450.000 dân số vào giữa tháng 6/2021 để có thể nối lại các hoạt động của ngành công nghiệp không khói.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *